Thu, 06 / 2016 | nhatlam

Quan lạn là một hòn đảo hoang sơ hết sức xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh nhưng mà nhiều người còn chưa biết đến nó. Nó hội tụ những đặc điểm hoang sơ nhưng có sức hút đến lạ, nếu những ai chưa đến nơi này thì nên tới một lần để có thể cảm […]

Quan lạn là một hòn đảo hoang sơ hết sức xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh nhưng mà nhiều người còn chưa biết đến nó. Nó hội tụ những đặc điểm hoang sơ nhưng có sức hút đến lạ, nếu những ai chưa đến nơi này thì nên tới một lần để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây. Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những lí do nên đi du lịch Quan Lạn vào mùa hè này nhé!.

1. Hoang sơ “bậc nhất” miền Bắc1

Quan Lạn có bãi biển Minh Châu nằm cách trung tâm khởn 11km, có bờ cát trắng mịn và màu nước biển có thể nhìn xuyên thấu tận đáy tới 5m.

Đặc biệt hơn nữa là khi tới Quan Lạn vào mùa hè thì bạn sẽ được đi qua những con đường có màu xanh lá và màu tím ngắt của hoa sin

2. Sở hữu những nét riêng “hoang dại” hấp dẫn

Bạn sẽ không tìm thấy được ở đâu ngoài Quan Lạn với những cồn cát thênh thang lộng gió, rộng ngút ở tầm mắt .

Khi đi vòng qua những cồn cát thì bạn có cảm giác giống như được lạc vào vùng đất mới, có tiếng sóng biển vọng vào và làm rời xa chống thành thị, những áp lực công việc để mang theo những yên ả ở trong tâm hồn, cảm giác mình giống như được nạp thêm một nguồn năng lượng mới vậy.

3. Bãi tắm không đông đúc.

Nếu như bạn muốn tạo riêng cho mình một bãi tắm thì Quan Lạn chính là nơi lựa chọn phù hợp nhất giành cho bạn bởi Quan Lạn thực sự là phù hợp với một mùa hè bình yên,không có sự bon chen đông đúc. Nó luôn giữ riêng sự hoang sơ  và bình yên vốn có của mình.

4. Thích hợp để trải nghiệm khám phá hoặc nghỉ dưỡng gia đình

Quan Lạn chính là nơi có thể lựa chọn số một cho gia đình gồm có cả người lớn tuổi và trẻ em, sóng biển êm dịu cho nên sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên ở trong gia đình.

5. Eo gió hùng vĩ

Eo gió thực ra đây là một núi đa tự nhiến với những mũi đá hướng ra biển.

Chẳng cần phải đi đâu xa vào tận đâu, ở ngay Quan lạn bạn vẫn có thể tự mình check in với eo gió tuyệt đẹp hoang sơ đó .

6. Đặc sản ngon bổ rẻ

Đặc sản ở Quan Lạn ngon và nổi tiêng là hải sản tươi như là tu hài,ngao, bề hài… đó là những hải sản có sự đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua được khi ghé thăm Quan Lạn.

Bạn cũng có thể đi chợ mua sắm và tham quan ở đảo Quan Lạn với giá thành rẻ,ngon vào những buổi sáng sớm mai . Khu chợ nằm ở ngay đình Chu Công gần ngay nơi khu trung tâm của đảo Quan Lạn, nơi có rất nhiều những nhà cửa tập trung giống như một khu phố nhỏ vậy.

7. Di chuyển dễ dàng với túc túc

ấn tượng nhất đối với du khách khi tới nơi này đó chính là việc di chuyển từ bến tàu trên những chiếc xen mà người dân gọi đó là xe túc túc, đó là những chiếc xe lam 3 bánh đi qua những đồi cát tắng, hay những rặng phi lao vi vu gió mát với cảnh thơ mộng.

Điểm đến đầu tiên và cũng là ý nghĩa nhất đó chính là đi thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương cho những vị tướng, tướng nhớ tới công ơn của họ, những người đã trấn ải Vân Đồn như là Trần Khánh Dư. Đây không chỉ là một ngôi đình đẹp mà nó còn mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng ở trong tâm thức của mỗi người dân biển đảo.

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục