Fri, 04 / 2016 | nhatlam

“Cần Thơ gạo trắng nước trong, Ai đi đến đó lòng không muốn về”.Chỉ với chừng ấy thôi cũng đủ để cho chúng ta thấy được toàn cảnh của vùng miền sông nước của Cần Thơ. Với phong cảnh chằng chịt ,nên thơ cùng với người dân bình dị,mến khách. Nếu như bạn là người […]

“Cần Thơ gạo trắng nước trong, Ai đi đến đó lòng không muốn về”.Chỉ với chừng ấy thôi cũng đủ để cho chúng ta thấy được toàn cảnh của vùng miền sông nước của Cần Thơ. Với phong cảnh chằng chịt ,nên thơ cùng với người dân bình dị,mến khách. Nếu như bạn là người thích vùng sông nước thì không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt vời này đâu nhé. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch cần thơ các bạn nên tham khảo.

 

Cần Thơ là một trong những đô thị sầm uất của miền sông nước,nơi đây không chỉ là thành phố phát triển mà còn là đầu mối giao thông quan trọng, đặc biệt là nơi này có phong cảnh non nước rất hữu tình. Khi đi du lịch Cần Thơ bạn không những được cảm nhận về thành phố miền Tây tiêu biểu mà còn cảm nhận được những nét về văn hóa đặc trưng nơi đây.

1. Thời điểm đẹp nhất du lịch Cần Thơ

Nhìn chung chúng ta thấy khí hậu ở Cần Thơ tương đối ôn hòa, quanh năm nóng ẩm và đặc biệt hơn nữa là không có mùa lạnh. Trong đó, mùa mua cần thơ kéo dài từ tháng 5 cho tới 11 . Nhiệt độ trung bình là 27 độc c.

Bạn có thể thoải mái đi du lịch cần thơ bất cứ thời điểm nào trong năm. Nếu như bạn đi vào mùa hè sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon nổi tiếng . Đặc biệt là nếu như bạn đi đúng dịp rằm tháng chạp thì có nhiều lễ hội lớn.

2. Ghe, thuyền là phương tiện chủ yếu đi lại ở miền Tây sông nước.

Với vị trí giao thông thuận lợi và có sự đầu tư tốt về hạ tầng giao thông, chính vì vậy mà di chuyển tới cần thơ hay là các tỉnh lân cận khá là thuận tiện vì ở đây có đường cao tốc Trung Lương, cầu cần thơ nối QL1 giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là cần thơ có sân bay quốc tế cách trung tâm thành phố cho nên càng thuận tiện hơn nữa.

Khi tới cần thơ bạn có thể đi bằng xe máy hoặc là xe khách

Theo như kinh nghiệm khi đi du lịch Cần Thơ thì vui vẻ và an toàn, nếu như sức khỏe không tốt và không rành về đường thì không nên chạy xe máy mà nên di chuyển bằng xe khách để đảm bảo được sự an toàn.

3. Về đi lại ở Cần Thơ

Cần Thơ là nơi có mạng lưới kênh rạch chằng chịt cho nên các bạn có thể đi tàu, ghe hoặc là thuyền để có thể thuận tiện khám phá những khu vực sông nước thơ mộng, đẹp này.

4. Hệ thống nhà nghỉ khách sạn.

Hệ thống nhà nghỉ khách sạn ở Cần Thơ rất là phong phú, những khách sạn bình dân, giá rẻ thường là tập trung ở những địa danh du lịch nổi tiếng. Nếu như bạn muốn thuê những khách sạn sang trọng và cao cấp thì có thể thuê phòng ngay tại trung tâm thành phố.Hoặc bạn muốn hiểu hơn về cuộc sống của người dân thì có thể xin ngủ tại nhà dân , điều này sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy nhé!.

Khi đi du lịch cần Thơ giá rẻ thì phải còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như là mục đích của chuyến đi mà các bạn hãy lựa chọn cho mình những khách sạn phù hợp . Nếu như muốn du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể lựa chọn những khách sạn 4,5 sao, nếu du lịch phượt thì bạn có thể khám phá ra nhiều nhà nghỉ bình dân nhé!.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục