Thu, 07 / 2015 | helios

Ngày 17/7, Bệnh biện Nhi Trung ương đã tiếp nhận một ca cấp cứu từ bệnh viện tỉnh Hưng Yên chuyển lên. Nạn nhân là cháu bé 5 tuổi, bị thương do ăn nhầm bột thông cống… Theo thông tin nắm được, có tới 4 nạn nhân là các cháu nhỏ của một trường mầm […]

Ngày 17/7, Bệnh biện Nhi Trung ương đã tiếp nhận một ca cấp cứu từ bệnh viện tỉnh Hưng Yên chuyển lên. Nạn nhân là cháu bé 5 tuổi, bị thương do ăn nhầm bột thông cống…

Theo thông tin nắm được, có tới 4 nạn nhân là các cháu nhỏ của một trường mầm non trên địa bàn huyện Văn Lâm (Hưng Yên). Tuy nhiên, chỉ có cháu Nguyễn Công Hùng (5 tuổi là tình trạng nghiêm trọng nhất và phải chuyên lên tuyến Trung ương để điều trị.

nguyen-cong-hung

Được biết, trước đó các cháu đang vui chơi thì nhặt được một gói bột máu trắng, sau đó liền bóc ra ăn vì nghĩ đó là đường. Ngay sau khi phát hiện thấy trẻ quấy khóc, nôn ói, chảy nước dãi, giáo viên đã lập tức thông báo tới phụ huynh để đưa các cháu đến bệnh viện tỉnh cấp cứu. 

Sau khi kiểm tra gói bột màu trắng mà các bé đã ăn, bệnh viện xác định đó là bột thông công, chứa rất nhiều hóa chất độc hại, gây tổn thưởng tới sức khỏe của trẻ.

Trong đó, 3 bé khác do tổn thương nhẹ nên được điều trị ngoại trú. Riêng cháu Nguyễn Công Hùng – trường hợp bị nặng nhất – được bệnh viện Nhi tiếp nhận trong tình trạng sốt cao, mối tím, vùng miệng và hạ họng loét sâu, kèm theo biểu hiện đau bụng, nhiễm trùng, không nuốt được thức ăn.

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Thông tin từ phía bác sĩ điều trị cho hay, cho đến hiện tại mới chỉ có thể đánh giá được những tổn thương bên ngoài (vùng miệng, họng) của bệnh nhi, còn nếu muốn đánh giá các tổn thương bên trong như thực quản, dạ dày… thì còn phải chờ tình trạng loét, nhuyễn trùng của trẻ thuyên giảm mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Từ trường hợp này, các bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo đối với các gia đình có con nhỏ hay cơ sở nuôi dạy trẻ cần hết sức thận trọng trong việc lưu trữ các chất hóa học, tẩy rửa. Trẻ con có bản tính tò mò, do đó, cần bảo quản ở nơi kín đáo, tránh xa tầm tay của trẻ. Ngoài ra, nếu trẻ không may ăn, uống phải các chất tẩy rửa gây hại thì cần lập tức yêu cầu trẻ nhả ra được càng nhiều càng tốt, sau đó cho trẻ sức miệng thật kỹ và đưa trẻ tới bệnh viện để được xử lý kịp thời./.

Bài viết cùng chuyên mục