Wed, 09 / 2015 | helios

Những địa danh quen thuộc như Sapa, Nhà thờ Đức Bà, Vịnh Hạ Long, chợ nổi Cái Bè, làng rau Trà Quế ở Hội An, cố đô Huế, cố đô Hoa Lư… vừa được Le Figaro – tờ báo lâu đời và nổi tiếng của Pháp bình chọn vào top 10 điểm đến hấp dẫn […]

Những địa danh quen thuộc như Sapa, Nhà thờ Đức Bà, Vịnh Hạ Long, chợ nổi Cái Bè, làng rau Trà Quế ở Hội An, cố đô Huế, cố đô Hoa Lư… vừa được Le Figaro – tờ báo lâu đời và nổi tiếng của Pháp bình chọn vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam.

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam theo bình chọn của Le Figaro theo thứ tự lần lượt là Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), chùa Trấn Quốc (Hà Nội), nhà thờ Đức Bà (TP. Hồ Chí Minh), Văn hóa các dân tộc thiểu số, Sapa (Lào Cai), chợ nổi Cái Bè, Cố đô Huế, làng rau Trà Quế ở Hội An (Quảng Nam), cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), biển Mũi Né ở Phan Thiết (Bình Thuận).

Tờ nhật báo lâu đời nhất của Pháp ca ngợi, 10 điểm đến trên có nơi thích hợp để khám phá thiên nhiên kỳ thú, có nơi thích hợp để khám phá lịch sử lâu đời, cũng có nơi phù hợp để trải nghiệm nền văn hóa đa dạng và đặc sắc. Thậm chí, tờ báo này còn đưa ra bình luận, chuyến du lịch Việt Nam sẽ không thể trọn vẹn nếu chưa tới những địa danh trên.

Lang-rau-tra-que

Làng rau Trà Quế sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách quốc tế

Có thể nhận thấy, trong danh sách lần này có một cái tên khá mới, lần đầu xuất hiện trong Top 10 điểm du lịch của một tờ báo quốc tế, đó là làng rau Trà Quế ở Hội An (Quảng Nam). Tác giả của bài báo trên Le Figaro giới thiệu về làng rau 500 tuổi này là làng du lịch sinh thái của cộng đồng dân cư Trà Quế ở ngoại ô đô thị cổ Hội An. Tour một ngày làm nông dân ở làng rau Trà Quế là sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm về nền văn minh lúa nước và văn hóa ẩm thực đặc sắc của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung, mà du khách sẽ không thể nào quên. Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong và cà phê đen đặc sản Tây Nguyên tại Hà Nội

Bên cạnh đó, tờ báo cũng không quên giới thiệu với độc giả Pháp về văn hóa các dân tộc thiểu số sinh sống ở phía Bắc và những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà khó có thể bắt gặp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục