Thu, 11 / 2015 | helios

Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận 51 trường hợp bị ong đốt, được biết bệnh nhân đều là học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai. Khoảng 15h chiều ngày 04/11, một nhóm học sinh trường tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) […]

Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận 51 trường hợp bị ong đốt, được biết bệnh nhân đều là học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Khoảng 15h chiều ngày 04/11, một nhóm học sinh trường tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) đang chơi đùa ngoài sân trường đã vô tình ném phải tổ ong trên cành cây khiến lũ ong bị chấn động và tấn công, có 51 học sinh bị thương và phải nhập viện điều trị.

tre-bi-ong-dot2

Một học sinh bị ong đốt đã qua cơn nguy hiểm chia sẻ, chiều 4/11, các em đang chơi ngoài sân trường thì một số học sinh cấp 2 dùng đá ném vào tổ ong trên cành cây khiến ong bay tứ tung và đốt vào nhóm học sinh đang chơi gần đó.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường và người nhà của các học sinh bị thương đã nhanh chóng đưa các em tới Bệnh viện Bạch Mai để được khám chữa kịp thời.

tre-bi-ong-dot1

Bác sĩ Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 50 cháu và lập tức tăng cường bác sỹ cho Khoa nhi để cấp cứu cho các cháu. May mắn là loài ong đốt các học sinh này không nguy hiểm như ong bò vẽ hay ong bắp cầy, nên sau khi điều trị, những nạn nhân này đã được xuất viện.

Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng dược hà nội chính quy mới nhất năm 2016

Tuy nhiên, vẫn có 10 em học sinh bị đốt khá nhiều, trong đó có 3 em tình trạng nghiêm trọng hơn được giữ lại để tiếp tục theo dõi./.

Nguồn ảnh: Kênh 14

Bài viết cùng chuyên mục