Tue, 07 / 2015 | helios

Hàng năm có vô số các hội trợ triễn lãm với đủ mọi lĩnh vực và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp tham gia đầy đủ mọi hội chợ thuộc lĩnh vực của mình, nhưng vẫn không mang đến kết quả khả quan. Dưới đây là một vài bí quyết […]

Hàng năm có vô số các hội trợ triễn lãm với đủ mọi lĩnh vực và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp tham gia đầy đủ mọi hội chợ thuộc lĩnh vực của mình, nhưng vẫn không mang đến kết quả khả quan.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp các doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại thành công hơn:

4. Lập Brochure sản phẩm của công ty

Bản brochure sản phẩm này phải đảm bảo cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ quan trọng nhất về công ty, các sản phẩm của công ty, thị trường xuất khẩu chính… và đặc tính nổi bật của từng sản phẩm, kèm theo danh sách địa chỉ liên lạc của các nhà quản lý doanh nghiệp. 

trien-lam

Bản brochure này sẽ giúp nhắc nhớ khách hàng về doanh nghiệp của bạn, phòng trường hợp lẫn lỗn với những doanh nghiệp khác cũng tham gia hội chợ.

5. Matchmaking – Tham gia các sự kiện kết nối

Sự kiện kết nối với nhiều hình thức khác nhau là một trong những hạng mục quan trọng, không thể thiếu của hầu hết các hội chợ. Những cuộc gặp gỡ giao lưu giữa các nhà phân phối, khách hàng có quan tâm là cần thiết và hữu ích để tìm kiếm đối tác phù hợp. Xem thêm cách làm quất ngâm mật ongcông dụng của phấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê đối với sức khoẻ con người

6. Lấy danh thiếp của đối tác tiềm năng

Thời gian tham gia hội chợ thường khá ngắn ngủi. Mà trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó bạn lại gặp gỡ và trao đổi với rất nhiều người khác nhau. Do đó, lấy danh thiếp và tốt nhất là chụp hình họ lại là phương pháp quan trọng, hưu ích để ghi nhớ từng khách hàng.

 
Bài viết cùng chuyên mục