Tue, 07 / 2015 | helios

Hàng năm có vô số các hội trợ triễn lãm với đủ mọi lĩnh vực và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp tham gia đầy đủ mọi hội chợ thuộc lĩnh vực của mình, nhưng vẫn không mang đến kết quả khả quan. Dưới đây là một vài bí quyết […]

Hàng năm có vô số các hội trợ triễn lãm với đủ mọi lĩnh vực và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp tham gia đầy đủ mọi hội chợ thuộc lĩnh vực của mình, nhưng vẫn không mang đến kết quả khả quan.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp các doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại thành công hơn:

7. Mang theo thật nhiều danh thiếp

Các đối tác tiềm năng cũng giống như bạn, họ không thể nhớ tất cả những người đã tiếp xúc qua trong hội chợ. Do đó, danh thiếp là thực sự cần thiết. Sẽ thật tệ nếu như bạn gặp được một đối tác tiềm năng mà lại chẳng có cách nào để họ ghi nhớ thông tin của mình một cách dễ dàng.

danh-thiep

8. Tổ chức một sự kiện cho nhóm các nhà phân phối hiện có

Đây là biện pháp hữu hiệu để bạn giới thiệu sản phẩm mới hoặc động viên tinh thần của các nhà phân phối bằng danh hiệu "Nhà phân phối của năm" cùng những giải thưởng nho nhỏ cho đơn vị làm tốt.

9. Đến sớm và ra về muộn nhất có thể

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm thường nhận được cuộc gọi hay cuộc hẹn của khách hàng vào khoảng thời gian trước 10 giờ sáng hoặc sau 6 giờ chiều, và các cuộc gặp mặt trwucj tiếp cũng thường được sắp xếp vào ngày chủ nhật.

Vào khoảng thời gian này, họ sẽ có nhiều thời gian hơn và những ngày cuối tuần hay ngày cuối của hội chợ thì khách lẻ cũng không mấy khi tham gia. Do đó, đây chính là thời điểm thích hợp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

10. Lập kế hoạch tham dự triển lãm thương mại

Hiện nay, hầu hết các nhà tổ chức hội chợ, triển lãm đều đăng thông tin của những đơn vị tham gia trên website trước khi diễn ra sự kiện. Do đó, lên kế hoạch và thông báo sớm tới bạn tổ chức sẽ giúp thông tin của doanh nghiệp được thêm một kênh quảng bá, khả năng tìm kiếm khách hàng thành công cũng cao hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục