Tue, 07 / 2015 | helios

Hàng năm có vô số các hội trợ triễn lãm với đủ mọi lĩnh vực và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp tham gia đầy đủ mọi hội chợ thuộc lĩnh vực của mình, nhưng vẫn không mang đến kết quả khả quan. Dưới đây là một vài bí quyết […]

Hàng năm có vô số các hội trợ triễn lãm với đủ mọi lĩnh vực và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp tham gia đầy đủ mọi hội chợ thuộc lĩnh vực của mình, nhưng vẫn không mang đến kết quả khả quan.

hoi-cho-trien-lam

Dưới đây là một vài bí quyết giúp các doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại thành công hơn:

1. Lập danh sách khách hàng

Để dễ dàng tìm kiếm đối tác nhà phân phối hoặc bán lẻ khi tham gia hội chợ thì trước đó, doanh nghiệp cần lên sẵn một danh sách khách hàng, nhà phân phối theo địa phương, quốc gia. Xác định rõ đối tượng mong muốn sẽ giúp bạn lựa chọn được những khách hàng phù hợp một cách nhanh nhất khi họ ghé thăm gian hàng của bạn.

2. Sử dụng cơ sở dữ liệu từ nhà tổ chức

Thông thường, một tháng trước khi diễn ra sự kiện thì thông tin của các nhà phân phối đều đã được cập nhật vào danh sách của nhà tổ chức. Do đó, bạn có thể liên hệ với nhà tổ chức để nhận thông tin về danh sách này. Sau đó, lựa chọn vài đối tượng phù hợp và gửi email cho những đối tượng đó trước khi diễn ra hội chợ. Tìm hiểu địa chỉ mua quà tết, yến sào biếu tết uy tín, chất lượng với giá thành vô cùng hợp lý.

Đồng thời mời họ tới tham quan gian hàng và đặt vấn đề với họ về một cuộc gặp mặt trao đổi trực tiếp. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc ngồi lì ở gian hàng và "ôm cây đợi thỏ".

3. Tìm hiểu khách hàng tiềm năng trước cuộc gặp

Bạn có thể lập bảng tóm lược nhu cầu, năng lực của khách hàng dựa trên các chỉ tiêu cơ bản như thời gian hoạt động, thương hiệu chính, số lượng nhân viên, doanh số bán hàng, thông tin tham khảo từ các nhà bán lẻ trong nước và các thương hiệu khác… Các này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng nhất về nhu cầu và năng lực của các khách hàng tiềm năng trước khi gặp mặt trao đổi trực tiếp, giúp chọn lựa khách hàng chính xác hơn.

Bài viết cùng chuyên mục