Fri, 11 / 2015 | helios

Chính quyền thành phố Seattle (Hoa Kỳ) mới đây đã tuyên bố sẽ loại bỏ hết bã kẹo cao su được trét trên bức tường Gum Wall – bức tường du lịch bẩn nhất thế giới. Gum wall là bức tường bã kẹo cao su nổi tiếng thế giới, nằm tại thành phố Seattle, Mỹ. […]

Chính quyền thành phố Seattle (Hoa Kỳ) mới đây đã tuyên bố sẽ loại bỏ hết bã kẹo cao su được trét trên bức tường Gum Wall – bức tường du lịch bẩn nhất thế giới.

xoa-so-gum-wall-buc-tuong-du-lich-ban-nhat-the-gioi2

Gum wall là bức tường bã kẹo cao su nổi tiếng thế giới, nằm tại thành phố Seattle, Mỹ. Bức tường được hình thành từ năm 1993, khi những thành niên trong lúc rảnh rỗi chờ mua vé vào nhà hát đã trét bã kẹo cao su lên tường, rồi sau đó, rất nhiều người đã làm theo khiến cả hai bức tường trong con ngõ này đều kín bã kẹo cao su. 

Trước kia, người dân đã từng làm sạch những bức tường này, nhưng chỉ một thời gian ngắn, những bã kẹo cao su lại xuất hiện dày đặc trở lại. Cuối cùng, chính quyền thành phố Seattle đã quyết định đưa bức tường này vào danh sách điểm du lịch của thành phố.

xoa-so-gum-wall-buc-tuong-du-lich-ban-nhat-the-gioi

Rất nhiều du khách đã tìm đến đây để tham quan bức tường độc đáo này và bã kẹo cao su cũng ngày càng nhiều lên. Trong con ngõ cũng dần xuất hiện các cửa hàng chuyên bán kẹo cao su để phục vụ cho "tinh thần sáng tạo" của du khách.

Gum Wall cũng nhanh chóng trở thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới, thậm chí còn được xem là biểu tượng của sự lãng mạn. Bức tường độc đáo này cũng từng xuất hiện trong bộ phim Love Happens của Jennifer Aniston.

Tuy nhiên, bức tường này cũng có một "danh hiệu" không hay ho cho lắm, đó là "bức tường bẩn nhất thế giới", hay "bức tường nhiều vi khuẩn nhất thế giới.

xoa-so-gum-wall-buc-tuong-du-lich-ban-nhat-the-gioi1

Thông tin chính quyền thành phố Seattle xóa bỏ Gum Wall khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Sau này, du khách sẽ không còn cơ hội để chiêm ngưỡng bức tường độc đáo nhất thế giới này nữa./.

Bài viết cùng chuyên mục