Thu, 08 / 2015 | helios

Một người đàn ông Trung Quốc dù bị liệt cả hai chân vẫn không quản ngại vất vả, dùng 2 tay bò khắp nơi tìm kiếm đứa con trai hai tuổi bị mất tích. Hình ảnh này đã gây xúc động với cộng đồng. Anh Trần Thăng Khoan người Trạm Giang (Quảng Đông, Trung Quốc) […]

Một người đàn ông Trung Quốc dù bị liệt cả hai chân vẫn không quản ngại vất vả, dùng 2 tay bò khắp nơi tìm kiếm đứa con trai hai tuổi bị mất tích. Hình ảnh này đã gây xúc động với cộng đồng.

Anh Trần Thăng Khoan người Trạm Giang (Quảng Đông, Trung Quốc) bị liệt cả hai chân từ nhỏ. Mỗi lần muốn ra ngoài, anh lại phải dùng hai tay để di chuyển. Anh vốn là nhân viên giám sát của một xưởng sản xuất ống thoát nước trong khu mình sống. Do nhiều bất tiện nên anh đành gửi con trai là Trần Triệu Nguyên về quê cho ông bà nội chăm sóc và về thăm bé mỗi tháng một lần.

Thế nhưng, đầu tháng 1 năm nay, bé Triệu Nguyên (2 tuổi) đột nhiên mất tích sau khi trốn ông bà chạy ra ngoài chơi. Ngay khi nhận được tin dữ, anh lập tức trở về quê để tìm con, nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Nguoi-cha-bi-liet-bo-tim-con2

Sau nửa năm bò khắp Thành phố Trạm Giang mà vẫn không tìm được con, anh quyết định đến Quảng Châu để tiếp tục hành trình tìm kiếm. Ngày 13/7 vừa qua, đúng 10h30 sáng, anh Khoan xuống tàu ở bến tàu Hải Châu và bắt đầu cuộc hành trình gian khổ của mình với niềm tin: "Dù Quảng Châu đất rộng người đông, nhưng với thông tin đại chúng phát triển như hiện nay, sẽ có nhiều người giúp đỡ anh tìm kiếm con".

Anh Khoan tin rằng, Triệu Nguyên chắc chắn đã bị bắt cóc, bởi nơi bé sống không quá lớn, nếu bé muốn đi xe thì phải dùng tới xe bus. Nhưng với độ tuổi đó, bé không thể tự bắt xe bus được. Ngoài ra, tính cách Triệu Nguyên rất bướng bỉnh, nếu là người lạ, chắc chắn cậu bé sẽ không đi theo.

Anh cũng đã báo cảnh sát, nhưng không có tác dụng gì. Chính vì thế, anh quyết định tự mình đi tìm con và khẳng định sẽ "không bao giờ bỏ cuộc, cho dù có khó khăn đến thế nào cũng sẽ không bỏ cuộc, người ta dùng 2 chân để tìm, còn tôi dùng cả 4 chân, ông trời sẽ không phụ người có tâm".

Nguoi-cha-bi-liet-bo-tim-con1

Suốt dọc đường đường đi, anh thường kể lại câu chuyện về cậu con trai bị mất tích và nỗi hối hận, tự trách của ông bà nội cho những người bên đường, đồng thời hi vọng họ sẽ cảm động mà giúp anh tìm được cháu bé. 

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Nửa năm qua, anh Khoa đã đi hết các ngõ ngách trong thành phố để tìm kiếm. Anh cũng thường chờ ở cổng trường mầm non cho đến khi tan học để xem Triệu Nguyên có ở đó hay không. Anh Khoan cho biết: “Trên tay Triệu Nguyên có một nốt ruồi, nếu gặp thằng bé thì nhất định tôi sẽ nhận được ra.”

Nguoi-cha-bi-liet-bo-tim-con

Những nỗ lực của anh đã khiến nhiều người cảm động và muốn giúp đỡ. Rất nhiều bạn trẽ đã xin ảnh Triệu Nguyên và chụp ảnh anh để đăng lên Weibo với hi vọng có thể thông qua những phương tiện khác nhau mà giúp gia đình anh đoàn viên./.

Bài viết cùng chuyên mục