Wed, 08 / 2015 | helios

Một làn sóng giận dữ đang lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng của nước Pháp trước sự việc một chú chó bị chính chủ nhân của mình chôn sống. Ngày 01/8 vừa qua, một người đàn ông ở Carrieres-sur-Seine, phía tây của Paris đang dắt chó đi dạo đã phát hiện ra khu […]

Một làn sóng giận dữ đang lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng của nước Pháp trước sự việc một chú chó bị chính chủ nhân của mình chôn sống.

Ngày 01/8 vừa qua, một người đàn ông ở Carrieres-sur-Seine, phía tây của Paris đang dắt chó đi dạo đã phát hiện ra khu vực đáng nghi với chiếc đầu của một chú chó nhô lên giữa vùng đất đá.

chu-cho1

Chú chó bị buộc vào túi sỏi và chôn sâu dưới lớp đất đá để không thể chạy thoát

Ngay sau đó, người đàn ông này đã gọi điện cho dịch vụ cứu trợ khẩn cấp, nhưng trong lúc chờ đợi, ông đã tự mình giải phóng chú chó đáng thương. Khi được giải cứu, chú chó đã ở trạng thái sốc và mất nước nghiêm trọng do bị buộc vào một túi sỏi và chôn xuống hố đất đá quá lâu.

chu-cho2

chu-cho3

Chú chó đáng thương được giải cứu trong tình trạng sốc và mất nước nghiêm trọng

Người chủ của chú đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Mặc dù thanh niên 21 tuổi này một mực phủ nhận hành vi tội lỗi của mình và khẳng định chú chó tự bỏ nhà đi, nhưng sau khi được đưa vào phòng khám thú ý gần đó để kiểm tra, người ta đã phát hiện ra chú chó này đã 10 tuổi và bị viêm khớp. Do đó, cảnh sát phủ nhận lời ngụy biện của anh chàng, bởi thật khó có thể tin con chó này có thể bỏ nhà đi trong tình trạng sức khỏe như vậy.

chu-cho4

Với tuổi tác vfa tình trạng sức khỏe của mình, thật khó để có thể tin rằng chú chó tự chạy ra khỏi nhà như lời bào chữa của chủ nhân chú

Theo luật, anh ta có thể bị phạt tù 2 năm và nộp phát 21 nghìn bảng Anh cho tội tàn ác với động vật của mình. Sự việc cũng nhận được sự chú ý của cư dân mạng khi được người giải cứu chú chó đăng tải trên facebook. Hiện nay, đã có tới 135 nghìn chữ ký cho bản kiến nghị trực tuyến kếu gọi "mức án tối đa" cho thanh niên này./.

Bài viết cùng chuyên mục