Thu, 07 / 2015 | helios

Khi biết tin "chú chó học giả" đã bị sát hại ngay tại khuôn viên trường Đại học Tây Bắc (Thiểm Tây, Trung Quốc) đã tỏ ra vô cung bức xúc và phẫn nộ… Theo thông tin từ Dailymail, có một chú cho tên Casper thường xuyên tham dự các bài giảng trên giảng đường […]

Khi biết tin "chú chó học giả" đã bị sát hại ngay tại khuôn viên trường Đại học Tây Bắc (Thiểm Tây, Trung Quốc) đã tỏ ra vô cung bức xúc và phẫn nộ…

Theo thông tin từ Dailymail, có một chú cho tên Casper thường xuyên tham dự các bài giảng trên giảng đường lớp Toán và lớp học tiếng Anh tại trường ĐH Tây Bắc (thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc).

chu-cho-hoc-gia

Sự "hiếu học" của chú đã truyền cảm hứng cho sinh viên và trở thành câu chuyện thú vị làn truyền trên mạng xã hội cũng như các kênh truyền thông địa phương. Thậm chí, nhiều giảng viên còn đùa rằng "chỉ có chú chó là chăm chú nghe giảng".

chu-cho-hoc-gia1

Tuy nhiên, sự quan tâm của dư luận xã hội và ý nghĩa của sự hiếu học đó lại không được các quan chức trường đại học này quan tâm. Cuối cùng, họ đã sát hại chú chó ngay tại khuôn viên trường và ném chú vào trong thùng rác.

chu-cho-hoc-gia3

Sự việc đã khiến các sinh viên rất tức giận và làm dậy sóng dư luận xã hội. Rất nhiều sinh viên đều coi chú chó là một người bạn, một nguồn cảm hứng mang lại niềm vui, hạnh phúc và hứng thú học tập cho mọi người. Nhưng những người lãnh đạo và quản lý ngôi trường lại không quan tâm tới vấn đề này.

Họ cho rằng Casper có thể gây nguy hiểm cho giảng viên và sinh viên. Do đó, họ đã sát hại Casper cùng một chú chó hoang khác. Hành động của họ đang nhận được sự cáo buộc làm tổn hại tới danh tiếng của trường./.

Bài viết cùng chuyên mục