Mon, 08 / 2015 | helios

Mới đây, Tạp chí National Geographic của Mỹ đã chính thức công bố những bức ảnh du lịch đoạt giải năm 2015 với bốn chủ đề cảm xúc, khoảnh khắc, phong cảnh, và chân dung… Whale Whisperers Bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi năm nay có tên gọi Whale Whisperers của nhiếp ảnh gia […]

Mới đây, Tạp chí National Geographic của Mỹ đã chính thức công bố những bức ảnh du lịch đoạt giải năm 2015 với bốn chủ đề cảm xúc, khoảnh khắc, phong cảnh, và chân dung…

Whale Whisperers

Whale Whisperers

Bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi năm nay có tên gọi Whale Whisperers của nhiếp ảnh gia Anuar Patjane Floriuk. Trong chuyến thám hiểm 8 ngày của National Geographic đến vùng Costa Rica và kênh đào Panama, tác giả đã may mắn chộp được khoảnh khắc những thợ lặn đang chụp hình cá voi lưng gù và đứa con mới sinh đang bơi lượn dưới vùng biển Roca Partida (thuộc quần đảo Revillagigedo, Mexico).

Mức ảnh nằm trong hạng mục phong cảnh với thông điệp kêu gọi UNESSCO đưa quần đảo Revillagigedo vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới, nhằm đảm bảo ăn toàn cho hệ sinh thái phong phú của nơi đây khỏi tình trạng đánh bắt bất hợp pháp hiện nay.

Gravel Workmen

Gravel Workmen

Gravel Workmen là bức ảnh nằm trong hạng mục chân dung của tác giả Faisal Azim. Bức ảnh ghi lại khuôn mặt của những người thợ khai thác sỏi (ở Chittagong, Bangladesh) qua lớp kính bám đầy cát và bụi. Hình ảnh cho thấy môi trường làm việc đáng sợ của những người thợ này.

Camel Ardah

Camel Ardah

Tác phẩm đạt giải ba là Camel Ardah của nhiếp ảnh gia Ahmed Al Toqi ghi lại một khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc đua lạc đà truyền thống ở Moman. Điều đặc biệt của cuộc đua là con lạc đà nào nhanh hơn sẽ bị thua.

Cuộc đua thể hiện sức mạnh và vẻ đẹp của loại lạc đà Ả Rập, đồng thời cũng là dịp để những người điều khiển lạc đà phô diễn tài năng.

Bài viết cùng chuyên mục