Sat, 10 / 2015 | helios

Ngày càng có nhiều địa danh du lịch của Đà Nẵng xuất hiện trên các trang bầu chọn địa điểm du lịch lý tưởng của thế giới. Có được những thành tựu quan trọng như vậy, một phần cũng nhờ vào tinh thần cầu thị của lãnh đạo ngành du lịch Đà thành. Mới đây, […]

Ngày càng có nhiều địa danh du lịch của Đà Nẵng xuất hiện trên các trang bầu chọn địa điểm du lịch lý tưởng của thế giới. Có được những thành tựu quan trọng như vậy, một phần cũng nhờ vào tinh thần cầu thị của lãnh đạo ngành du lịch Đà thành. Mới đây, Đà Nẵng lại khiến nhiều người phấn khởi khi ra quyết đính sẽ trả công cho người dân nào có ý tưởng tốt để đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch địa phương.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường chia sẻ, chính quyền thành phố lâu nay vẫn có chủ trương luôn cầu thị mọi ý kiến, ý tưởng góp phần xây dựng, phát triển thành phố; trong đó tất nhiên không thể bỏ qua những ý kiến, đóng góp cho riêng ngành du lịch.

du-lich-da-nang

Thực tế cho thấy, có rất nhiều ý tưởng hay xuất phát từ người dân. Lãnh đạo thành phố cũng  tiếp nhận những ý kiến đóng góp đó và giao cho các ngành chức năng triển khai thực hiện. Theo đó, có thể kể tới việc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ra công văn chỉ đạo Sở VH-TT-DL về việc triển khai số hóa 3D một số cổ vật, mẫu vật trưng bày ở các bảo tàng công lập; triển khai bán vé qua mạng khi sân vận động Hòa Xuân đi vào hoạt động; hình thành con đường hoa sim ở bán đảo Sơn Trà; tổ chức lễ hội diều quốc tế; khuyến khích đầu tư phát triển các loại hình giải trí mạo hiểm… sau khi nhận được những ý kiến, ý tưởng hiến kế của người dân gửi qua email của lãnh đạo thành phố.

Trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Ngoài ra, khách du lịch cũng như người dân cũng có nhiều ý kiến phản ánh những điều chưa tốt, hoặc đưa ra ý tưởng góp phần phát triển du lịch thành phố thông qua cổng thông tin điện tử, đường dây nóng của Sở VH-TT-DL hay trang Facebook của Phòng Quản lý đô thị (thuộc UBND thành phố).

Với mục tiêu phát triển ngành du lịch thành phố lên tầm cao mới, chính quyền thành phố luôn mong muốn nhận được nhiều ý tưởng đóng góp của người dân, đồng thời sẵn sàng khen thưởng những ý tưởng tốt và có tính ứng dụng cao. Điều này cũng thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả và ghi nhận xứng đáng những đóng góp của người dân. 

Để chủ trương trên được cụ thể hóa và phát huy hiệu quả hơn nữa, Thành phố đang xây dựng cơ chế nhằm khen thưởng, trả công cho những ý tưởng tốt, có giá trị đóng góp cao. Hiện Sở Khoa học và Công nghệ TP đang xây dựng dự thảo thay thế quyết định của UBND TP ban hành từ năm 2009 về quy định định mức xây dựng, phân bổ dự toán kinh phí đối với các  đề tài, dự án khoa học, công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước. Trong đó, việc hỗ trợ kinh phí cho những ý tưởng đề xuất được chính quyền thành phố phê duyệt, bao gồm những đề xuất góp phần phát triển du lịch thành phố cũng được đưa vào.

Bài viết cùng chuyên mục