Tue, 04 / 2016 | nhatlam

Mộc Châu để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách bởi mùa hoa đẹp đến ngỡ ngàng, những đồi chè xanh bát ngát và hình ảnh bò sữa mộc châu nổi tiếng. Nhưng khi đến Mộc Châu mà bạn không khám phá hết những ẩm thực đặc sắc nơi đây thì thực sự là […]

Mộc Châu để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách bởi mùa hoa đẹp đến ngỡ ngàng, những đồi chè xanh bát ngát và hình ảnh bò sữa mộc châu nổi tiếng. Nhưng khi đến Mộc Châu mà bạn không khám phá hết những ẩm thực đặc sắc nơi đây thì thực sự là chưa hề trọn vẹn.

Với những món ẩm thực đặc sắc dưới đây, khi đi Mộc Châu bạn nên thử nhé!.

1. Bê chao

Đây là một món ăn được đưa lên hàng đầu bởi vì nó có độ ngon đặc trưng của cao nguyên. Những chú bê khi được sinh ra thì người ta sẽ tiến hành xác định giới tính của nó, nếu là bê cái thì người ta sẽ lấy sữa còn con đực thì loại bỏ. Những chú bê đực được làm thịt và chế biến thành nhiều những món ăn khác nhau. Trong đó món nổi tiếng và ngon nhất về bê phải kể đến đó là bê chao. Bê chao khi ăn nóng thì thường ngon hơn nguội, cắn một miếng thịt bê từ bên ngoài vào giòn tan khiến cho người ta cảm thấy không có gì có thể ngon hơn như thế.

2. Cá suối

Cá suối là một loại cá nhỏ sống tự nhiên ở cá con suối, khi bắt con cá suối về làm sạch thì người ta đem rán giòn lên rồi đem nước tương pha cùng với một ít mắc khén ăn cùng thơm ngon cực độ , tương có thể làm mất đi mùi tanh của nó.

3. Canh khoai sọ mán

Loại khoai này khi nấu canh thì rất ngọt và bùi , chính vì thế khi trời đông gió rét có một bát canh khoai sọ nóng hổi ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

Nếu như bạn muốn đi du lịch Mộc Châu trong khoảng thời gian vào mùa đông thì hãy nhớ đến món canh khoai sọ nóng hổi và thưởng thức nó nhé!

4.  Cá hồi tươi

Đây là loại cá có tiếng ở vùng sapa nhưng hiện nay được nuôi trồng tại vùng Mộc Châu cho nên khi du khách tới đây thì có thể thưởng thức món cá hồi tươi sống tại nơi đây. Cá hồi ăn vào mùa nào cũng ngon, đặc biệt là ăn vào mùa đông. Các món gỏi vè cá hôi khi chám với mù tạt sẽ rất cay ngon, xông lên mũi sẽ rất tuyệt vời làm sao

5. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là loại thức ăn dự trữ của người dân tộc Thái xưa kia nhưng hiện nay thì thịt trâu gác bếp được phổ biến ở khắp nhiều nơi trên vùng núi và trở thành một món ăn khoái khẩu giành cho nhiều người. Đặc sản thịt trâu gác bếp có đặc điểm là lấy từ phần lưng ,bắp,vai xẻ của thịt trâu, thịt bò đem ướp đầy đủ với các loại gia vị , trong đó có cả hạt tiêu rừng có tên gọi là mắc khén rồi đem vắt lên gác bếp để cho nó tự chín tự nhiên từ khói bếp tỏa ra. Thịt trâu gác bếp được chế biến nhiều thành nhiều món ngon khác nhau nhưng món chính được ưa chuộng nhất vẫn là xé nhỏ rồi chấm với muối, ớt và chanh.

6. Lẩu

Khi đến với Mộc Châu ,bạn không thể không ăn các loại lẩu. Ở đây có rất nhiều món ăn ngon như là lẩu trâu, lẩu dê… nhưng ngon nhất vẫn là lẩu bê sữa. Bê sữa có vị ngọt ngọt mềm mềm và có cái giòn giòn của lòng bê sẽ cho bạn một bữa ăn ngon miệng nhất.

Ngoài việc ngắm được cảnh đẹp và thưởng thức các món ăn ngon thì khi đi du lịch mộc châu bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị khác nữa đấy nhé! Với những cảnh đẹp cùng với những món đặc sản nổi tiếng như thế thì tại sao bạn lại không một lần ghé thăm nhỉ. Mình tin chắc rằng các bạn sẽ rất hài lòng với sư lựa chọn của mình đấy.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục