Fri, 06 / 2019 | helios

Với những người yêu thích du lịch thì chắc hẳn sẽ biết cụm từ “du lịch mạo hiểm”, đây là loại hình du lịch hấp dẫn dành cho những du khách thích phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm sự mạo hiểm. Ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều địa điểm […]

Với những người yêu thích du lịch thì chắc hẳn sẽ biết cụm từ “du lịch mạo hiểm”, đây là loại hình du lịch hấp dẫn dành cho những du khách thích phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ, thích trải nghiệm sự mạo hiểm. Ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều địa điểm du lịch mạo hiểm mà bạn không nên bỏ qua có thể kể đến như:

Đỉnh Pha Luông

Đây là một trong những địa danh được rất nhiều bạn trẻ thích khám phá lựa chọn. Đỉnh Pha Luông cách Mộc Châu chừng 40 km, ở độ cao gần 2.000m, đây là một điểm đến đầy hấp dẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng lý thú.

Tuy nhiên, thực tế, leo đỉnh Pha Luông không quá cao và không quá khó, không dài như các núi khác nhưng bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức cũng như các công cụ hỗ trợ cần thiết. Đến đây, bạn sẽ phải trải qua những con đường dốc, ngoằn nghèo, dốc xuống rất hiểm trở, đặc biệt nếu trời đổ mưa thì chúng sẽ rất lầy lội, rất khó để di chuyển.

Đỉnh Tây Côn Lĩnh

Nằm ở phía tây tỉnh Hà Giang với độ cao 2.427m, Tây Côn Lĩnh là một trong những cung đường khó chinh phục nhất miền Bắc. Với những người đam mê du lịch mạo hiểm thì chắc chắn sẽ biết đến địa điểm này.

Đường lên đỉnh Tây Côn Lĩnh rất xa xôi, cách trở, lại chưa được định hình thành tuyến đường cho nên độ nguy hiểm cũng cao hơn. Bạn sẽ phải đi qua những khu rừng rậm, những dốc núi dựng cao, những vực núi sâu thăm thẳm nhưng đi lên đến nơi rồi thì chắc chắn không làm bạn phải thất vọng.

Fansipan

Đây là ngọn núi cao nhất Việt Nam với độ cao 3.143m thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam. Đỉnh Fansipan là điểm hẹn của nhiều nhà leo núi, những người thích trải nghiệm, khám phá. Nếu là người đam mê mạo hiểm thì Fansipan thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua.

Đèo Mã Pí Lèng

Từ lâu đèo Mã Pí Lèng đã trở thành điểm đến được rất nhiều du khách ưa thích mạo hiểm tìm đến. Đến đây, bạn sẽ cảm giác phiêu diêu và cảnh sắc trên đèo do đó đây còn được gọi là cung đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam.

Con đường đèo này một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm hẳn đây sẽ là một thử thách lớn với những du khách ưa mạo hiểm muốn trải nghiệm, khám phá. Muốn lên đến đỉnh núi, du khách phải vượt qua những con dốc cheo leo, hiểm trở vô cùng thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm.

 

Bài viết cùng chuyên mục