Wed, 01 / 2019 | helios

Việt Nam nổi tiếng với những địa điểm du lịch, thắng cảnh nổi tiếng mà bất kỳ ai nhất định nên đến một lần trong đời để biết được Việt Nam đẹp đến nhường nào. Dưới đây là một số địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch bạn không nên bỏ […]

Việt Nam nổi tiếng với những địa điểm du lịch, thắng cảnh nổi tiếng mà bất kỳ ai nhất định nên đến một lần trong đời để biết được Việt Nam đẹp đến nhường nào. Dưới đây là một số địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch bạn không nên bỏ qua.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đến với Hà Nội, bên cạnh Lăng Bác hay Hồ Gươm thì Văn Miếu – Quốc Tử Giám lại là điểm đến thu hút rất đông khách du lịch bởi đây là ngôi trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam, không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng ở đất thủ đô mà còn là nơi chứa đựng và lưu giữ những giá trị truyền thống của đất Việt. Có thể nói, đây được xem là cội nguồn, truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam.

Ngày nay, đây còn là nơi khen tặng quà cho học sinh thi đỗ điểm cao, học giỏi xuất sắc và còn là điểm đến của các sĩ tử đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi quan trọng.

Hoàng Cung Huế- Đại Nội

Đây là điểm đến được đông đảo du khách, nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Du khách đến đây sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh Đại Nội ngập tràn ánh sáng, tái hiện lại những họat động văn hóa nghệ thuật độc đáo của cung đình xưa, được thưởng thức những món ăn nổi tiếng chắc chắn sẽ khiến bạn khó mà quên được.

Địa đạo Củ Chi

Là mộ trong những điểm đến được đông đảo những du khách yêu thích, tìm hiểu lịch sử tìm đến, Địa đạo Củ Chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Có thể nói, đây là địa danh đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật về đời sống sinh hoạt, văn hóa, phong tục tập quán của 54 dân tộc Việt Nam với 15.000 hiện vật, 42.000 phim và ảnh màu, 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm, âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CD-Rom.

Đến đây, du khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam, chiêm ngưỡng những hiện vật của từng dân tộc.

Thung lũng Tình yêu

Ngày nay, Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng và trữ tình thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm không những bởi không gian lãng mạn mà còn vì vẻ đẹp quyến rũ của cảnh quan thiên nhiên. Đến đây, bạn cũng có thể cưỡi ngựa, đạp vịt, du ngoạn bằng xe Jeep và xe lửa cổ và súng sơn…hay tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời cực kỳ thú vị.

Bài viết cùng chuyên mục