Sat, 02 / 2016 | helios

Vịnh Monterey (California), Đông Quebec (Canada), Ranch Karanambu (Guyana)… là những điểm du lịch ngắm động vật hoang dã lý tưởng nhất trên thế giới, dành cho những người yêu và muốn khám phá thế giới tự nhiên. Ngắm động vật hoang dã cũng là một hoạt động du lịch được nhiều du khách yêu […]

Vịnh Monterey (California), Đông Quebec (Canada), Ranch Karanambu (Guyana)… là những điểm du lịch ngắm động vật hoang dã lý tưởng nhất trên thế giới, dành cho những người yêu và muốn khám phá thế giới tự nhiên.

Ngắm động vật hoang dã cũng là một hoạt động du lịch được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ có thể tận dụng các chuyến du lịch để trang bị thêm kiến thức về thế giới tự nhiên cho con. Chính vì thế, trên thế giới cũng đã xây dựng rất nhiều khu du lịch dành riêng cho hoạt động này.

Cùng điểm qua một số điểm du lịch ngắm động vật hoang dã nổi tiếng nhất trên thế giới nhé!

1. Vịnh Monterey, California

ngam-dong-vat-hoang-da

Khu vực vịnh Monterey thuộc bang California bao gồm thành phố Monterey và một số thị trấn nhỏ bên bờ biển miền Trung của bang nay. Đây được cho là điểm đến lý tưởng nhất cho du khách muốn quan sát các động vật biển bên ngoài Nam Cực. ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng y tế hà nội

Ở đây có loài sư tử biển, hải cẩu lớn không tai, hải cẩu nhỏ, cá heo, cá voi, rái cá,… Ngoài ra, những du khách may mắn còn có thể được "diện kiến" hơn 20 loại động vật biển có vú khác nhau.

Nếu tới vịnh Monterey vào tháng 8 và tháng 9, khi biển lặng sóng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng từng đàn lớn cá voi xuất hiện, di chuyển thành đàn và thưởng thức bữa tiệc nhuyễn thể.

2. Đông Quebec, Canada

ngam-dong-vat-hoang-da2

Phía đông Quebec (Canada) không chỉ sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp mang đậm chất lục địa Bắc Mỹ, mà còn có cơ hội được quan sát loài cá mập Greenland khổng lồ, chèo thuyền quanh hồ núi lửa, nhìn cận cảnh đàn chim ó biển và vuốt ve những chú hải cẩu con. 

Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm thích hợp cho du khách thích bơi lặn và ngắm các loài chim biển, tháng 3 lại là thời điểm thích hợp để chơi với hải cẩu con và tháng 11 là lúc bạn nên tới để quan sát hiện tượng cực quang thú vị.

3. Ranch Karanambu, Guyana

ngam-dong-vat-hoang-da4

Ranch Karanambu được mệnh danh là một trong những điểm đến thú vị nhất Amazon. Khu du lịch này được bảo tồn gần như nguyên vẹn với dòng sống yên tĩnh, hiền hòa, những cánh rừng nguyên sinh và và thảo nguyên xanh rờn.

4. Công viên quốc gia Etosha, Namibia

ngam-dong-vat-hoang-da4

Công viên quốc gia Etosha thuộc Namibia, Châu Phi. Đây là điểm du lịch quan sát động vật hoang dã lý tưởng nhất cho những gia đình có con nhỏ, bởi đường sá đi lại thuận tiện, các dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống… cũng đầy đủ.

Các loài động vật hoang dã ở công viên này không chỉ nhiều mà còn thường xuyên hiện diện.

5. Bán đảo Masoala, Madagascar

ngam-dong-vat-hoang-da5

Madagascar là nơi điểm du lịch có nhiều loài động vật hoang dã rất đa dạng. Các nhà sinh học thường gọi Masoala là lục địa nhỏ chứ không phải là một hòn đảo lớn.

Bán đảo Masoala có khu rừng mưa nhiệt đới lớn nhất với hiện trạng còn khá nguyên sơ. Khu rừng này là nơi sinh sống của rất nhiều loài động – thực vật lạ, chưa được biết tới. Ngoài ra, nơi đây còn là "nhà" của rất nhiều cá thể vượn, tắc kè, tắc kè hoa và loại cáo đẹp nhất.

6. Sa mạc Afar, Ethiopia

ngam-dong-vat-hoang-da6

Afar được xem là sa sa mạc nóng nhất thế giới, đồng thời cũng là điểm đến khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Du khách đến đây chủ yếu là để trải nghiệm hoạt động ngắm cá sấu và ôn lại kiến thức về quá trình nứt gãy của lớp vỏ Trái Đất, tách Châu Phi ra khỏi Châu Á từ thuở xa xưa.

7. Cộng hòa Dân chủ Congo

ngam-dong-vat-hoang-da7

Xứ sở Congo chính là nơi sở hữu nền sinh học đa dạng nhất Châu Phi với vô số loài động vật hoang dã, trong đó có những loài bí ẩn như Công, chuột chù, bonobo và okapis.

Bên cạnh đó, người ta còn phát hiện tại Congo có những cá thể lớn của loài aquatic genet, là loài động vật có vú thuộc họ Cầy, bộ Ăn thịt) chưa từng được quan sát trong thế giới tự nhiên.

Bài viết cùng chuyên mục