Wed, 09 / 2015 | helios

Kyoto – Cố đô của Nhật Bản luôn được ví như bản giao hưởng của những nét văn hóa truyền thống với cung điện, đền đài và vô vàn những di sản văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực vô cùng độc đáo. Hãy cùng khám phá những điều tuyệt vời bạn sẽ có được trong […]

Kyoto – Cố đô của Nhật Bản luôn được ví như bản giao hưởng của những nét văn hóa truyền thống với cung điện, đền đài và vô vàn những di sản văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực vô cùng độc đáo.

Hãy cùng khám phá những điều tuyệt vời bạn sẽ có được trong chuyến hành trình du lịch Kyoto nhé!

1. Khám phá lễ hội Gion

Gion-le-hoi

Gion được tổ chức từ thế kỷ thứ 9 và trở thành một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức thường niên, là một phần nghi lễ cúng tế các vị thần tạo ra lửa, động đất và lũ lụt.

2. Ngắm tháp Kyoto đẹp lung linh

Tháp Kyoto lung linh về đêm là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất của Kyoto, thành phố được Travel & Leisure bình chọn là thành phố tốt nhất thế giới năm 2015. Thành phố này hiện đang đặt mục tiêu đạt 3 triệu du khách nước ngoài với số tiền chi tiêu 12 tỷ USD vào thời điểm thế vận hội Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản.

3. Thưởng thức Yudofu

Yudofu (đậu phụ luộc) được xem là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất của thành phố này. Đây không phải món đậu phụ luộc theo kiểu đơn giản nhất của Việt Nam, mà Yudofu là món đậu được chế biến theo cách nấu sôi trong niêu sứ cùng với rau và nước rong biển. Bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này tại Nanzen-ji.

Yudofu

Nhiều du khách đổ đến ngôi đền Hogonin ở Kyoto để chiêm ngưỡng mùa thu lãng mạn khi cây cối chuyển màu.

4. Đọc truyền manga tại bảo tàng

Truyện Manga là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Đến với thành phố Kyoto, du khách sẽ được thưởng thức những bộ truyện manga đặc sắc tại Bảo tàng quốc tế manga Kyoto. Đây là dự án do thành phố Kyoto và trường đại học Kyoto Seika phối hợp thực hiện. 

Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng dược hà nội chính quy mới nhất năm 2016

5. Ngắm nhìn những cô gái mặc kimono

Tới thăm thành phố Kyoto, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái mặc kimono – trang phục truyền thống của Nhật Bản ở trên đường. Đây là một trải nghiệm thú vị mà bạn không dễ tìm thấy ở những thành phố khác. 

Bài viết cùng chuyên mục