Wed, 05 / 2019 | helios

Được ví là quốc gia “bí ẩn nhất thế giới” khi Triều Tiên chính thức mở rộng cánh cửa đón tiếp khách du lịch, thì ngay lập tức quốc gia này đã trở thành một trong những điểm đến “hot” nhất được rất nhiều khách du lịch trên thế giới quan tâm. Nhưng nếu bạn […]

Được ví là quốc gia “bí ẩn nhất thế giới” khi Triều Tiên chính thức mở rộng cánh cửa đón tiếp khách du lịch, thì ngay lập tức quốc gia này đã trở thành một trong những điểm đến “hot” nhất được rất nhiều khách du lịch trên thế giới quan tâm. Nhưng nếu bạn đã, đang và sắp có ý định du lịch Triều Tiên thì nên chú ý những điều dưới đây.

Không sử dụng Internet

Hiện du khách đến Bình Nhưỡng có thể mang theo điện thoại di động và mua sim nội địa ngay tại sân bay với mức giá khoảng 66 USD. Nhưng lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng để thực hiện những cuộc gọi đi nước ngoài và tại Triều Tiên và ở đây không có dịch vụ internet.

Những vật dụng được mang và không được mang

Theo quy định, du khách được mang máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh và điện thoại và có thể mua sim tại Triều Tiên để gọi điện, nhắn tin,…Bên cạnh đó, những thứ du khách bị cấm mang vào Triều Tiên là tài liệu chính trị, tôn giáo, khiêu dâm, nếu mang theo bạn sẽ bị tịch thu.

Lưu ý khi tham quan

Trên hành trình, bạn có thể trò chuyện với người dân địa phương, tuy nhiên ngôn ngữ có thể là rào cản cho cuộc nói chuyện. Theo đó, các công ty du lịch sẽ giúp bạn có thể để du khách trải nghiệm được văn hóa bản địa và trò chuyện với người dân. Nếu bạn đến Triều Tiên đúng dịp tổ chức sự kiện quốc gia hoặc lễ hội, người dân sẽ cởi mở hơn.

Về chụp ảnh và quay video

Có thể bạn chưa biết, khách du lịch được phép chụp ảnh và quay video trong suốt chuyến du lịch Triều Tiên nhưng bạn không được chụp ảnh ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như quân đội.

Theo đó vào cuối hành trình, ảnh chụp trên máy ảnh của mọi du khách sẽ được kiểm tra và một số ảnh có thể bị xóa nếu chúng không phù hợp với các quy định.

Lưu ý về hành vi

Đi du lịch ở đây bạn cần nhớ không chỉ người dân địa phương phải thể hiện sự tôn trọng tại các bức tượng của các nhà lãnh đạo Triều Tiên mà du khách nước ngoài cũng phải như vậy. Theo đó, nếu bạn không muốn, hãy yêu cầu hướng dẫn viên tránh các địa điểm nơi bạn có thể tìm thấy các bức tượng của các nhà lãnh đạo Triều Tiên và có nếu đến thì không nên tùy tiện chụp ảnh người dân địa phương khi không nhận được sự đồng tình.

Bài viết cùng chuyên mục