Sat, 03 / 2018 | helios

Sapa đã là một trong những địa điểm du lịch quen thuộc với các du khách Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện nay ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc thì Sapa đã có nhiều địa chỉ mới với nhiều hoạt động hấp dẫn. Nếu có dịp đi du lịch Sapa đừng quên […]

Sapa đã là một trong những địa điểm du lịch quen thuộc với các du khách Việt Nam cũng như quốc tế. Hiện nay ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc thì Sapa đã có nhiều địa chỉ mới với nhiều hoạt động hấp dẫn. Nếu có dịp đi du lịch Sapa đừng quên ghé Tả Phìn để trải nghiệm ngay những đều thú vị dưới đây nhé!

Du lịch Sapa khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc tiểu số được xem là hoạt động vô cùng thú vị. Năm nay nếu có dịp lên Sapa các bạn đừng quên ghé bản Tả Phìn để trải nghiệm các hoạt động thú vị dưới đây nhé!

Đi thăm vườn dâu tây và cây actiso

Dâu tây và actiso là hai loại cây gắn liền với Đà Lạt. Nhưng hiện nay chỉ cần đến Sapa đến với bản Tả Phìn là các bạn ở miền Bắc đã có thể thăm quan được những vườn dâu tây và actiso xinh đẹp. Bởi khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới ở Sapa rất thích hợp để trồng những loại cây này.

Các vườn dâu ở Tả Phìn rộng đến hàng nghìn hecta với những trái dâu chín mọng đang vào vụ, ẩn hiện trong màu sắc xanh biếc của lá cây. Đa phần dâu ở đây đều được trồng theo tiêu VietGap nên hái có thể ăn ngay tại vườn mà không lo bị ngộ độc. Ngoài thưởng thức, chụp ảnh check in các bạn cũng có thể mua dâu về làm quà cho người thân.

Vườn actiso ở Tả Phìn nở mạnh vào cuối tháng 5 đầu tháng 7. Do đó, khi lên thăm vườn vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc tím của hoa actiso.

Tắm lá thuốc của người Dao

Tắm lá thuốc của người Dao là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà các bạn nên trải nghiệm. Lá thuốc của người Dao đỏ ở Tả Phìn là thật nhất, chất nhất vì ở đây có đến 90% người Dao sinh sống. Lá tăm do các hộ dân tự đi rừng lấy về trồng sau đó đun phục vụ khách du lịch. Chi phí cho 1 lần tắm là khoảng 100 trăm ngàn. Không hề đắt mà bạn còn được tận hưởng cảm giác khoan khoái thư giãn trong bồn tắm gỗ đầy ắp hương thơm thảo mộc. Tắm xong bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và khoan khoái hơn.

Thăm quan tu viện Tả Phìn

Trên đường đi thăm quan địa điểm du lịch Tả Phìn ở thị trấn Sapa. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc có tuổi đời hơn nửa thế kỷ. Tu viện vẫn còn giữ được sự hoành tránh mộc mạc của một kiến trúc Pháp khi xưa. Vẻ đẹp mang đậm nét kiến trúc châu Âu. Ở đây ngoài việc thăm quan bạn sẽ được sống ảo với những phông nền để đời.

Nếu có dịp đi du lịch Sapa các bạn đừng quên ghé qua Tả Phìn để thưởng thức những hoạt động du lịch hấp dẫn trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục