Wed, 12 / 2015 | helios

"Sa Pa lặng lẽ" hay "Đèo ngang bóng xế tà" không chỉ đẹp kỳ diệu trong những áng văn chương mà ngay cả ở đời thường đó cũng là những địa danh ai cũng muốn ít nhất một lần được ghé thăm. 1. Lặng lẽ Sapa Dưới ngòi bút xuất thần của nhà văn Nguyễn […]

"Sa Pa lặng lẽ" hay "Đèo ngang bóng xế tà" không chỉ đẹp kỳ diệu trong những áng văn chương mà ngay cả ở đời thường đó cũng là những địa danh ai cũng muốn ít nhất một lần được ghé thăm.

1. Lặng lẽ Sapa

Dưới ngòi bút xuất thần của nhà văn Nguyễn Thành Long, Sapa hiện lên trong tác phẩm "Lặng lẽ Sapa" như một bức tranh thiên nhiên vừa sống động, hoang dã mà lại vừa đẹp bí ẩn, đầy chất thơ.

dia-danh-dep

Những con đường uốn lượn quanh co, nhưng ngọn núi cao thác đổ tráng xóa, những rặng cây cối um tùm, hoa đào hoa mận đua nở hay những đàn bò lang cổ đeo chuông đang mải mê gặm cỏ trong thung lũng dọc hai bên đường đã gợi lên trong tâm trí chúng ta một Sapa thanh bình, yên ả.

dia-danh-dep2

Trên thực tế, Sapa cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước ta và là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của du khách trong nước lẫn khách quốc tế.

2. Qua Đèo Ngang

Đèo Ngang từ lâu đã trở thành một địa danh quen thuộc với mọi người dân Việt Nam qua tác phẩm Qua Đèo Ngang nổi tiếng của Bà Huyện Thanh Quan. Bất kể đã từng ghé thăm nơi này hay chưa thì hình ảnh Đèo Ngang trong bóng chiều ta cũng vẫn khắc sâu vào tâm trí của mỗi người với một vẻ đẹp gợi lên nhiều cảm xúc.

dia-danh-dep3

Đèo Ngang trong thực tế là một con đèo nằm giáp ranh 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, còn được biết đến với tên gọi Hoành Sơn Quan. Đèo dài khoảng 6km, cách trung tâm thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) gần 100km. 

Đây là địa danh khá quen thuộc với những du khách tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Đứng trên đỉnh đèo ngắm núi non bao la, hùng vĩ giữa bốn phương ào ào gió lộng quả nhiên mang lại cho con người ta những cảm xúc vô cùng khác lạ.  Không biết có phải nhờ bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan mà Đèo Ngang nghiễm nhiên được xem là đường đèo được lòng khách lữ hành nhất./.

Bài viết cùng chuyên mục