Sat, 03 / 2017 | trinhtram

Du lịch Côn Đảo gần đây đang trở thành một trong những điểm đến thu hút được nhiều khách du lịch nhất. Du lịch Côn Đảo bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng không gian yên bình và bãi biển trong xanh tại đây. 1. Ngắm vẻ đẹp của thị trấn Côn Sơn Để […]

Du lịch Côn Đảo gần đây đang trở thành một trong những điểm đến thu hút được nhiều khách du lịch nhất. Du lịch Côn Đảo bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng không gian yên bình và bãi biển trong xanh tại đây.

1. Ngắm vẻ đẹp của thị trấn Côn Sơn

Để bạn có được một hành trình du lịch khám phá Côn Đảo thú vị nhất thì tốt nhất vào buổi sáng bạn nên đi bộ ở thị trấn Côn Sơn này. Khi đó trên đường phố sẽ không có xe cộ nên bạn có thể đi dạo quanh những con phố với đường ven biển thơ mộng. Bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh biển xanh vắt và những tòa nhà cổ kính được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Tiếp sau đó bạn sẽ được trải nghiệm bầu không khí vô cùng nhộn nhịp tại khu chợ Côn Sơn, bạn cũng có thể thưởng thức bữa sáng bình dị với những món ăn đặc trưng tại đây.

Hành trình du lịch Côn Đảo với những trải nghiệm lý thú nhất

2. Khám phá về lịch sử của Côn Đảo

Trong chuyến du lịch Côn Đảo này sẽ thật thiếu xót nếu như bạn không tìm hiểu về lịch sử của hòn đảo này. Bạn nên ghé thăm bảo tàng Côn Đảo để có thể chiêm ngưỡng các nhà tù tại đây, nổi tiếng nhất trong số đó là Phú Hải. Đó là một trong những nhà tù rên đảo sử dụn để canh giữ các nhà hoạt động chính trị xưa ở thời kỳ Pháp thuộc.

Hành trình du lịch Côn Đảo với những trải nghiệm lý thú nhất

3. Khám phá bãi biển hoang sơ

Tại Côn Đảo bạn có thể thuê một chiếc xe máy để tiện vi vu chiêm ngưỡng hết những vẻ đẹp vốn có của thị trấn Côn Sơn. Bạn sẽ được ngắm nhìn những ngồi đồi đá granit vô cùng độc đáo và khám phá vẻ đẹp của làng chài yên bình ở đây. Bạn có thể thấy, nằm bên canh sân bay là bãi Đầm Trầu nổi bật với những bãi cát trắng mịn dài với hàng phi lao và dứa dại.

Hành trình du lịch Côn Đảo với những trải nghiệm lý thú nhất

Không chỉ vậy bạn cũng có thể ghé thăm khu nghỉ dưỡng Six Senses đẳng cấp thế giới. Tại đó có một bãi biển hoang sơ và có một nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn hảo hạng, bạn có thể thử. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình một nhà hàng gia đình có đồ ăn cũng khá ngon đó là gia đình Thu Ba ở thị trấn Côn Sơn.

4. Ghé thăm vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia ở Côn Đảo cũng là một trong những điểm đến vô cùng cuốn hút cho bạn, bạn có thể khởi hành từ phòng quản lý vườn quốc gia men theo nhiều lối mòn khác nhau bạn có thể khám phá được hết vẻ đẹp tại đây. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số tuyến đường bị cấm ở mùa khô bởi nơi đó rất dễ xảy ra cháy rừng.

Hành trình du lịch Côn Đảo với những trải nghiệm lý thú nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm Bãi Ông Đụng và khu trang trại Sở Rẫy, ở Bãi Ông Đụng bạn có thể sẽ được lặn biển và khám phá những rạn san hô ở ngoài khơi, rất lý thú phải không nào. Bạn cũng có thể được chiêm nường những chú khỉ đuôi dài ở vườn quốc gia Côn Đảo.

5. Thử lặn biển ngắm rạn san hô kỳ thú

Khi đến du lịch Côn Đảo bạn cũng có cơ hội lặn biển để ngắm sự hùng vĩ của những rạn san hô. Quanh Côn Đảo có rất nhiều rạn san hô khác nhau, nơi đây cùng được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch có rạn san hô đẹp nhất Việt Nam. Với nhiều loại san hô khác nhau từ mềm cho đến cứng, chúng xếp thành hình như một xác tàu đắm vậy.

Hành trình du lịch Côn Đảo với những trải nghiệm lý thú nhất

Khi lặn biển bạn cũng sẽ có cơ hội ngắm nhìn nhiều loại sinh vật biển khác nhau như cá nóc gai, cá vẹt và rùa biển. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn bắt đầu chuyến du lịch khám phá Côn Đảo là khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 6.

Trên đây là những trải nghiệm lý thú nhất mà bạn có thể được trải qua khi đến du lịch tại Côn Đảo.

Bài viết cùng chuyên mục