Sat, 04 / 2017 | trinhtram

Chiêu Lầu Thi là điểm đến cuốn hút mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch phượt Hà Giang. Dưới đây là hành trình khám phá vẻ đẹp của Chiêu Lầu Thi mà có thể bạn muốn tìm hiểu. 1. Tìm hiểu sơ lược về đỉnh Chiêu Lầu Thi Là một trong những miền […]

Chiêu Lầu Thi là điểm đến cuốn hút mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch phượt Hà Giang. Dưới đây là hành trình khám phá vẻ đẹp của Chiêu Lầu Thi mà có thể bạn muốn tìm hiểu.

1. Tìm hiểu sơ lược về đỉnh Chiêu Lầu Thi

Là một trong những miền đất vỏ cây vàng, đỉnh Chiêu Lầu Thi hùng vĩ là đỉnh núi cao thứ hai của tỉnh Hà Giang. Nếu như bạn có cơ hội đến Hoàng Su Phì thì đừng quên check mốc Chiêu Lầu Thi nhé. Đỉnh núi này còn có một tên gọi khác là Kiêu Liều Ti thuộc thôn Tân Minh và thôn Chiến Thắng của xã Hồ Thầu, với độ cao 2.402 m so với mực nước biển.

Khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi với biển mây đẹp đến ngỡ ngàng

Đỉnh Chiêu Lầu Thi nằm trên cánh cung Tây Bắc, nó là một hệ các dãy núi cao ở phía Tây. Cái tên Chiêu Lầu Thi có nghĩa là chín tầng mây, nó chính là đoạn đường leo lên đỉnh núi, bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng để di chuyển từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì để lên đến đỉnh núi.

Khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi với biển mây đẹp đến ngỡ ngàng

Nằm cách Hà Nội khoảng 320km, bạn có thể đi theo đường quôc lộ 2 đi qua Tuyên Quang, Bắc Quang lên đến Hoàng Su Phì rồi Hồ Thầu, cuối cùng là leo check mốc Chiêu Lầu Thi. Cung đường phượt này khá dễ đi chỉ có đoạn đường núi leo lên Chiêu Lầu Thi là hơi khó đi bởi nó chỉ là đường đá thông thường.

2. Khám phá vẻ đẹp của Chiêu Lầu Thi

Khi ghé thăm Chiêu Lầu Thi bạn sẽ được thả hồn mình vào biển mây với không khí trong lành, yên bình. Trên đỉnh Chiêu Lầu Thi khí hậu khá mát mẻ cảm tưởng như bạn đang ở Dà Lạt vậy. Bạn nên đến đây vào mùa hè vì khi đi thời tiết trên Chiêu Lầu Thi sẽ mát mẻ như trời mùa thu và khung cảnh đẹp như mùa xuân.

Khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi với biển mây đẹp đến ngỡ ngàng

Chạy dọc đường lên núi bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng già với quần thể thực vật vô cùng phong phú. Ở Chiêu Lầu Thi bạn còn có thể tìm thấy những loại cây quý như Tống Quán Sủ hay cây chè Shan Tuyết và rất nhiều loại thực vật quý khác. Bạn có thể nhìn sang phía đông, ở đó có những núi đá trùng điệp được cây cối bao bọc xanh tốt và mây mù trắng xóa lẫn với những tia nắng xuyên thấu len lỏi.

Khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi với biển mây đẹp đến ngỡ ngàng

Bạn còn có thể ngắm nhìn bãi bằng Nàng Cút, là nơi trộng cây guột và những dược liệu khác nữa. Không chỉ vậy trên Chiêu Lầu Thi bạn sẽ còn nhìn thấy cả huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần với vẻ đẹp đến ngỡ ngàng. Vẻ đẹp của miền Tây Bắc Hà Giang hiện lên rõ nét chỉ trong một cái chớp mắt, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của biển mây bồng bềnh, trắng xóa trên đỉnh Chiêu Lầu Thi này.

3. Đặc sản ở Chiêu Lầu Thi

Khi bạn ghé thăm Chiêu Lầu Thi thì bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức loại trà độc đáo, chỉ có duy nhất ở đây đó là bạch trà tiên. Ở Việt Nam ngoài Chiêu Lầu Thi ra thì chưa có nơi nào có được, nó được hái từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ với niên đại hàng trăm năm tuổi. Loại trà này có một hương vị hoàn toàn khác so với những loại trà truyền thống.

Khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi với biển mây đẹp đến ngỡ ngàng

Khi thưởng trà bạn sẽ cảm nhận được hương thoang thoảng như thảo mộc, nước trà màu trắng và uống xong bạn sẽ có được giấc ngủ thoải mái và sâu hơn chứ không hề gây mất ngủ đâu nhé. Bạch trà tiên có mức giá rất bình dân chỉ vào khoảng 250.000 nghìn cho 100g. Ngoài ra, bạn sẽ còn được thưởng thức rất nhiều loại đặc sản khác của núi rừng Hoàng Su Phì nữa đấy nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về đỉnh Chiêu Lầu Thi, hy vọng rằng nó có thể giúp ích nhiều cho hành trình khám phá Hà Giang, đỉnh Chiêu Lầu Thi của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục