Thu, 12 / 2015 | helios

Trong văn học hay quan niệm truyền thống, rắn luôn gắn liện với hình ảnh của cái ác. Trên thực tế, vẫn có những loài rắn khá lành. Nhưng không thể phủ nhận rằng, rắn là một loài động vật đáng sợ. Rất nhiều loài rắn cực độc có thể giết chết bạn trong khoảnh […]

Trong văn học hay quan niệm truyền thống, rắn luôn gắn liện với hình ảnh của cái ác. Trên thực tế, vẫn có những loài rắn khá lành. Nhưng không thể phủ nhận rằng, rắn là một loài động vật đáng sợ. Rất nhiều loài rắn cực độc có thể giết chết bạn trong khoảnh khắc.

Dưới đây là một số loài rắn độc nhất hành tinh:

4. Rắn độc Úc

ran-doc4

Rắn độc Úc trong tiếng Anh có tên Death Adder. Đây được coi là loài “dã man” nhất trong các loài rắn bởi chúng có tập tính săn lùng và giết hại cả những con rắn khác. Rắn độc Úc có thể không độc nhất, những chúng lại là loài có tốc độ tấn công con mồi nhanh nhất thế giới. 

Chỉ với một vết cắn, rắn độc úc có thể gây bại liệt cướp đi sinh mạng của con người chỉ trong 6 giờ sau đó. Tỉ lệ tử vong trên tổng số các trường hợp bị rắn độc Úc cắn lên tới 50%.

5. Rắn Eastern Brown

ran-doc4

Eastern Brown là loài rắn phổ biến ở xứ sở Kangooru, đồng thời cũng là một trong những loài rắn độc nhất hành tinh. Chúng có thể giết chết một người trưởng thành chỉ với 1/500 gam nọc độc. 

May mắn cho con người là loài rắn này khá nhút nhát và chúng thường chọn cách rút lui khi cảm thấy nguy hiểm. Rắn Eastern Brown chủ yếu có màu nâu, một số con có màu xám đen hoặc vàng. Thức ăn của chúng là động vật có xương sống như thằn lằn, chim, một số loài rắn khác và các loài gặm nhấm.

6. Rắn cạp nong xanh

ran-doc4

Đông Nam Á chính là địa bàn sinh sống của rắn cạp nong xanh. Đây là loài khá tàn ác, bởi ngoài việc tấn công con mồi, chúng thậm chí còn sắn sàng tiêu diệt và ăn thịt cả đồng loại.

Trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Loài rắn này chủ yếu hoạt động về đêm, độc tính cao gấp 15 lần so với rắn hổ mang. Nọc độc của chúng có khả năng gây tê liệt cơ bắp, hệ thần kinh. Tuy nhiên, khá ít trường hợp bị loài mày tấn công bởi chúng khá nhút nhát và có xu hướng lẩn trốn.

Bài viết cùng chuyên mục