Thu, 12 / 2015 | helios

Trong văn học hay quan niệm truyền thống, rắn luôn gắn liện với hình ảnh của cái ác. Trên thực tế, vẫn có những loài rắn khá lành. Nhưng không thể phủ nhận rằng, rắn là một loài động vật đáng sợ. Rất nhiều loài rắn cực độc có thể giết chết bạn trong khoảnh […]

Trong văn học hay quan niệm truyền thống, rắn luôn gắn liện với hình ảnh của cái ác. Trên thực tế, vẫn có những loài rắn khá lành. Nhưng không thể phủ nhận rằng, rắn là một loài động vật đáng sợ. Rất nhiều loài rắn cực độc có thể giết chết bạn trong khoảnh khắc.

Dưới đây là một số loài rắn độc nhất hành tinh:

7. Rắn Mamba đen

ran-doc4

Rắn Mamba đen chủ yếu được tìm thấy ở lục địa châu Phi. Đây là loài rắn có mật độ tấn công chính xác đến bất ngờ. Loài rắn này có khả năng di chuyển rất nhanh và tấn công trong chớp mắt. 

Trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tốc độ di chuyển trên đất liền của rắn Mamba đen hiện đang dẫn đầu thế giới với vận tốc 20 km/h. Một người trường thành khi bị rắn Mamba đen cắn sẽ xuất hiện trạng thái buồn ngủ, khó thở, tê liệt và các vấn đề về thần kinh chỉ trong vòng 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ sau đó.

8. Rắn hổ

ran-doc4

Rắn hổ có thể dễ dàng tìm thấy ở Úc. Khác với các loài rắn khác, rắn hổ khá nhút nhát và thường bỏ chạy khi đối mặt, tuy nhiên chúng sẽ “điên lên” nếu bị dồn vào góc. Một vết cắn của rắn hổ sẽ gây đau ở chân và cổ, đổ mồ hôi, khó thở, tê liệt. Tỉ lệ tử vong khi bị cắn rất cao, tới 60-70%.

9. Hổ mang Philippines

ran-doc4

Hổ mang là rắn độc, những hầu hết các loài hổ mang đều không thể lọt vào danh sách này, ngoại trừ rắn hổ mang Philippines. Đây là loài có nọc độc nhất trong các loài rắn hổ mang và có thể bắn xa tới 3m. Chất độc của chúng chủ yếu tác động vào thần kinh, làm gián đoạn việc truyền tín hiệu và ảnh hưởng tới các cơ./.

Bài viết cùng chuyên mục