Thu, 12 / 2015 | helios

Trong văn học hay quan niệm truyền thống, rắn luôn gắn liện với hình ảnh của cái ác. Trên thực tế, vẫn có những loài rắn khá lành. Nhưng không thể phủ nhận rằng, rắn là một loài động vật đáng sợ. Rất nhiều loài rắn cực độc có thể giết chết bạn trong khoảnh […]

Trong văn học hay quan niệm truyền thống, rắn luôn gắn liện với hình ảnh của cái ác. Trên thực tế, vẫn có những loài rắn khá lành. Nhưng không thể phủ nhận rằng, rắn là một loài động vật đáng sợ. Rất nhiều loài rắn cực độc có thể giết chết bạn trong khoảnh khắc.

Dưới đây là một số loài rắn độc nhất hành tinh:

1. Rắn biển Belcher

ran-doc1

Cho tới nay, rắn biển Belcher vẫn đang chiếm lĩnh ngôi vị số 1 trong danh sách những loài rắn độc nhất thế giới. Chỉ với vài milligram nọc, rắn biển Belcher có thể giết 1000 người. Rất may là loài rắn này khá hiền lành và chỉ khoảng 1/4 trong tổng số các vết cắn của chúng có nọc độc.

Rắn biển Belcher sinh sống ở khắp các vùng biển phía bắc Australia và Đông Nam Á. Nạn nhân của loài rắn này chủ yếu là thợ lặn hay ngư dân khi họ kéo lưới từ đại dương lên.

2. Rắn Taipan nội địa

ran-doc2

Nếu rắn biển Belcher là bá chủ đại dương thì rắn Taipan nội địa (hay còn gọi là rắn “dữ tợn”) lại được mệnh danh là loài rắn cạn độc nhất hành tinh. Chúng có thể giết chết 250.000 con chuột hay 100 người chỉ với 1 vết cắn.

Trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Theo nghiên cứu, một lượng rất rất nhỏ nọc độc của rắn Taipan nội địa có độc tính cao gấp 50 rắn hổ mang và gấp 10 lần so với vết cắn của rắn chuông. Với một vết cắn, một người trưởng thành sẽ thiệt mạng chỉ trong vòng 45 phút sau đó.

3. Rắn đuôi chuông

ran-doc3

Rắn đuôi chuông hiện là loài rắn độc nhất Hoa Kỳ, chúng chỉ sinh sống ở vùng Bắc Mỹ và bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng bởi tiếng rung đuôi đặc trưng tương tự như tiếng chuông.

Điều đặc biệt ở rắn đuôi chuông so với những loài rắn khác là những con chưa trưởng thành sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều bởi chúng không thể tự kiểm soát lượng độc tiết ra khi cắn. Nếu bị rắn đuôi chuống cắn, chất độc tiết ra từ răng nanh của chúng sẽ ngấm vào máu qua vết thương, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và dẫn đến hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm, có khả năng gây tử vong.

Bài viết cùng chuyên mục