Fri, 05 / 2019 | helios

Du lịch Tây Bắc thì không thể không nhắc đến mảnh đất Hà Giang xinh đẹp. Hà Giang sở hữu những nét đẹp hùng vĩ của núi rừng, mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc này luôn là điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ đến tham quan, cũng như tìm hiểu vẻ đẹp, […]

Du lịch Tây Bắc thì không thể không nhắc đến mảnh đất Hà Giang xinh đẹp. Hà Giang sở hữu những nét đẹp hùng vĩ của núi rừng, mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc này luôn là điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ đến tham quan, cũng như tìm hiểu vẻ đẹp, văn hóa con người nơi đây chắc chắn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Mảnh đất này nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ cũng là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan. Có thể thấy, những thửa ruộng bậc thang đã không chỉ là nét văn hóa mà còn là nét đẹp, niềm tự hào của người dân Hoàng Su Phì.

Nằm giữa lưng chừng núi, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng ươm trải dài khắc dọc đường đi mang đến một không gian vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Đến đây, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và chụp cho mình những bức ảnh sống ảo vô cùng tuyệt đẹp.

Cung đường đèo Mã Pí Lèng

Đây là một trong những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam với chiều dài hơn 20km, và độ cao 1200m, được nối từ thành phố Hà Giang tới Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Đây là điểm đến lý tưởng cho dân đi phượt muốn chinh phục sự nguy hiểm.

Nơi đây được mệnh danh là đệ nhất hùng quan với khung cảnh núi rừng hùng vĩ sẽ là một kỷ niệm đang nhớ khi đi du lịch Hà Giang. Hiện nay, cung đường này đã được bê tông hóa để đảm bảo an toàn nhưng vẫn được đánh giá là khá nguy hiểm do đó bạn cần cân nhắc cho kỹ.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Nhắc tới Hà Giang thì không thể không nhắc tới cao nguyên đá Đồng Văn – đây là địa danh du lịch nổi tiếng mà chắc chắn đến Hà Giang ai cũng phải khám phá một lần trong đời. Đây là một kỳ quan thiên nhiên của nơi đây với khung cảnh đá xám, địa điểm mà người dân sống trong đá và chết vùi trong đá cực kì đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ có hình dáng tròn trịa vô cùng quyến rũ thu hút đông đảo khách du lịch khi đến đây. Theo đó, nằm ở giữa các núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang đó là hai trái núi với hình dáng và thế đứng ngồ ngộ khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ và phong cảnh thiên nhiên cực đẹp.

Thung lũng Sủng Là

Nằm trên tuyến quốc lộ 4C, nối những thị trấn trên mảnh đất Hà Giang, cách huyện Đồng Văn hơn 20km, Thung lũng Sủng Là làm khung cảnh vốn khắc nghiệt, lạnh lẽo nơi đây trở thành một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp và đây là xã vùng cao đẹp nhất toàn cao nguyên đá Đồng Văn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết cùng chuyên mục