Wed, 05 / 2019 | helios

Là một trong những điểm đến du lịch được thu hút đông đảo lượng khách quốc tế, Malaysia nổi tiếng có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, những món ăn đặc sản tuyệt vời và nền văn hóa đa dạng mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, Vậy du lịch […]

Là một trong những điểm đến du lịch được thu hút đông đảo lượng khách quốc tế, Malaysia nổi tiếng có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, những món ăn đặc sản tuyệt vời và nền văn hóa đa dạng mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, Vậy du lịch Malaysia cần  chú ý những điều gì, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Không nên đi một mình

Đặt sự an toàn lên hàng đầu, bạn không bao giờ nên tự đi khám phá thành phố một mình. Nếu có thể hãy đi theo tour, nếu muốn thoải mái, tự do hơn, hãy rủ thêm vài người bạn có kinh nghiệm đi cùng và đừng bao giờ tách đoàn. 

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên dạo phố về đêm, nhất là những con đường mà bạn không thông thuộc. Và cũng chú ý không nên đỗ xe tại những địa điểm vắng vẻ, tối tăm.

Mang theo áo dài

Khi ra đường, bạn nên mang theo áo dài tay bên mình, vừa có thể chống lạnh khi đi trên tàu xe, vừa có thể tránh nóng khi đi chơi ngoài trời.

Đặc biệt, ở Malaysia phần lớn dân số theo đạo Hồi cho nên để tránh những cái nhìn kỳ dị của những người theo đạo Hồi, tốt nhất phụ nữ nên mặc trang phục che kín tay và chân khi đến những điểm tham quan văn hóa, những nơi đông người và lúc tối muộn.

Lựa chọn phương tiện giao thông

Đa số các tài xế taxi ở Malaysia đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều người cố tình không bật đồng hồ tính tiền và tính giá taxi theo “cảm hứng”.

Do vậy, thay vì đi taxi thì bạn nên lựa chọn các loại hình phương tiện giao thông công cộng khác như: Tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, xe bus…

Lưu ý cử chỉ

Mỗi cử chỉ, hành động ở mỗi quốc gia đều có những ý nghĩa khác nhau. Ở Malaysia, bạn không nên dùng ngón trỏ để chỉ đường hướng mà nên dùng ngón cái hoặc cả năm ngón. Trong khi ăn và trong khi giao tiếp như bắt tay, đưa đồ, chỉ đường…, bạn nên dùng tay phải, vì người Malaysia quan niệm tay trái không sạch sẽ.

Đến mỗi quốc gia khác nhau, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc của họ nếu như không muốn bị kì thị và có thiện cảm không tốt đối với người bản xứ.

Không nhận sự giúp đỡ của người lạ khi chưa thật cần thiết

Khi đi du lịch Malaysia hay bất cứ đâu, bạn tuyệt đối không nên nhận sự trợ giúp quá dễ dàng nào từ người lạ. Có thể một vài người có ý tốt muốn giúp đỡ bạn nhưng hầu như con số đó là rất thấp, một số người sẽ lấy cớ đó và sẽ bắt bạn trả một khoản tiền hoặc một số trường hợp bạn sẽ bị ép sử dụng dịch vụ của họ khiến chuyến đi của bạn bị ảnh hưởng.

 

Bài viết cùng chuyên mục