Mon, 07 / 2019 | helios

Máy bay hiện đang là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất thế giới bởi ưu điểm đó là nhanh chóng, tiện lợi nhưng với những người đi máy bay lần đầu thì nên chú ý đến những điều dưới đây. Không nên mặc quần áo quá chật Khi di chuyển tại […]

Máy bay hiện đang là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất thế giới bởi ưu điểm đó là nhanh chóng, tiện lợi nhưng với những người đi máy bay lần đầu thì nên chú ý đến những điều dưới đây.

Không nên mặc quần áo quá chật

Khi di chuyển tại sân bay, bạn cần phải diện quần áo thoải mái để quá trình làm thủ tục được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, khi mặc những loại quần áo quá ôm hay quá bó sẽ khiến máu bạn giảm lưu thông, dẫn đến tê cơ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Chú ý giờ bay

Hãy xem lại kỹ giờ bay và hãy đến sớm trước 30 phút đến 1 tiếng để làm thủ tục và kiểm tra lại xem còn thiếu gì không nhé bởi rất nhiều trường hợp đến muộn lỡ mất chuyến bay ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Không mang những vật nguy hiểm lên máy bay

Tất cả những đồ vật như dao, kéo,…bạn không nên mang lên máy bay. Các nhân viên sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ giày cao gót vì gót giày có thể được sử dụng để cất giữ những đồ vật bị cấm và những đồ vật bằng kim loại sẽ gây ra sự báo động.

Sử dụng bịt lỗ tai

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh bạn thường sẽ bị ù tai hoặc đau đầu do sự thay đổi đột ngột của áp suất không khí khi máy bay thay đổi độ cao đột ngột. Cách tốt nhất đó chính là bịt hai lỗ tai, lỗ mũi rồi ngậm miệng và thở ra sẽ giúp bạn bớt ù tai và đau đầu.

Không nên đeo kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn cộng với bên trong máy bay không khí khô sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu do đó bạn nên đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài và có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt nếu cần.

Hạn chế sử dụng điện thoại di động

Thông thường đối với những bạn hay check in, sẽ liên tục chụp và post ảnh, để cập nhật facebook, zalo và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho bạn bè, gia đình. Tuy nhiên, việc bạn sử dụng điện thoại trên chuyến bay sẽ khiến bạn và các hành khách khác gặp nguy hiểm.

Có thể bạn chưa biết, tín hiệu từ thiết bị của bạn có thể làm cản sóng của hệ thống định vị, phi công có thể không tiếp nhận được thông tin từ các kiểm soát viên không lưu do đó, để đảm bảo an toàn, bạn hãy để chế độ máy bay cho điện thoại của mình nhé.

Chú ý thông báo của phi công

Để chuyến bay của bạn thuận lợi hơn thì chú ý những lời mà tiếp viên thông báo và khi bạn vừa lên máy bay thì cơ trưởng đã phát thanh thông báo thời gian, địa điểm và máy bay sẽ bay bao lâu để bạn có thể nắm được thời gian bay.

Bài viết cùng chuyên mục