Thu, 12 / 2018 | helios

Du lịch hiện đang là xu hướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, du lịch giúp bạn có những trải nghiệm mới, làm quen được nhiều bạn mới và xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Bạn chuẩn bị sắp đi du lịch, bạn chọn phương tiện di […]

Du lịch hiện đang là xu hướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, du lịch giúp bạn có những trải nghiệm mới, làm quen được nhiều bạn mới và xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Bạn chuẩn bị sắp đi du lịch, bạn chọn phương tiện di chuyển bằng máy bay? Dưới đây là một số lưu ý để có chuyến bay hoàn hảo.

Sắp xếp hành lý gọn nhẹ

Trên thực tế, việc mang theo hành lý cồng kềnh sẽ khiến bạn lúc nào cũng lo lắng về độ an toàn cũng như suy nghĩ việc sẽ phải làm thế nào để di chuyển hành lý một cách thuận tiện nhất trong quá trình làm thủ tục ở sân bay do đó bạn nên mang hành lý nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển hơn.

Tuân thủ các quy tắc an toàn bay

Bạn cần phải thực hiện đầy đủ các nguyên tắc bay như: cài dây an toàn, tắt các thiết bị điện tử, ngồi đúng tư thế…để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mang theo thiết bị giải trí

Mang theo những thiết bị giải trí cũng là một cách giúp bạn giết thời gian trong khi đợi đến giờ bay vì vậy hãy chuẩn bị trước một chiếc điện thoại đa năng hay những cuốn sách để tránh bị nhàm chán trong thời gian bay.

Xác nhận thông tin chuyến bay

Gần đến ngày bay, để chắc chắn chuyến bay của bạn vẫn vận hành bình thường, hãy kiểm tra tin nhắn, mail trong ngày, có thể sẽ có tin nhắn báo mà bạn bỏ qua bởi vì một số chuyến bay đã định có thể thay đổi vào giờ chót. Việc kiểm tra lại thông tin chuyến bay giúp bạn không bị lỡ công việc.

Đến sân bay trước 1,2 tiếng

Nếu không muốn bị chậm chuyến bay thì bạn nên đến sân bay sớm để hoàn thành các thủ tục cần thiết bởi vì các công tác an ninh, kiểm tra hành lý tiêu tốn khá nhiều thời gian…Việc đi sớm cũng để tránh sự cố chẳng may như tắc đường hay có việc đột xuất.

Mang theo giấy tờ quan trọng bên mình

Việc mang theo các loại giấy tờ quan trọng như: hộ chiếu, chứng minh thư, ví, giúp bạn xử lý trong những trường hợp cần thiết như làm thủ tục, đặt phòng khách sạn,…do đó bạn nên bỏ vào trong một túi nhỏ và luôn mang bên mình. Một lưu ý nữa để tránh tình trạng mất giấy tờ thì bạn nên photo mỗi loại một bản, cất trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi để nhỡ bị mất cắp thì có thể thay thế tạm thời được và sắp xếp chúng ngăn nắp ở những vị trí dễ nhớ để khi cần có thể tìm thấy dễ dàng.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn có một chuyến bay hoàn hảo nhé.

Bài viết cùng chuyên mục