Sat, 12 / 2016 | trinhtram

Du lịch Đồng Tháp cũng là một trong những điểm đến rất hấp dẫn, nhất là mùa nước nổi. Bạn chắc chắn sẽ phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây. Vẻ đẹp của Đồng Tháp Mười đã được rất nhiều nhà thơ nhà văn miêu tả đến, đặc […]

Du lịch Đồng Tháp cũng là một trong những điểm đến rất hấp dẫn, nhất là mùa nước nổi. Bạn chắc chắn sẽ phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây.

Vẻ đẹp của Đồng Tháp Mười đã được rất nhiều nhà thơ nhà văn miêu tả đến, đặc biệt nhất là mùa nước nổi với những cánh đồng sen trải dài khắp hai bên đường. Cùng với đó là một hương thơm ngào ngạt của một loài hoa mang vẻ đẹp dân tộc, vẻ đẹp đã gắn bó với người dân Đồng Tháp từ bao đời nay.

1. Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi

Sen là một trong những loài hoa được tôn vinh rất nhiều trong các câu thơ, câu ca dao xưa. Với vẻ đẹp chân chất mộc mạc như chính con người Việt Nam nói chung và người Đồng Tháp nói riêng. Không chỉ tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời cho khung cảnh mà sen cũng là một trong những món ăn hấp dẫn.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của thiên nhiên khi đi du lịch Đồng Tháp

Bạn nên du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi bởi khi đó đặc sản nơi đây chỉ có hạt sen và ngó sen, giống được lấy từ các cây truyền thống nên sen tại đây có hát khá nhỏ. Tuy nhiên, độ ngọt và bùi thì không thể khác được, nó còn là một món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Bạn có thể được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa sen phủ kín các hồ nước vừa thưởng thức những món ăn ngon bạn sẽ lại vừa được đắm chìm trong hương thơm man mác trong gió. Sen mang vẻ đẹp thuần khiết đến thanh tao, nó như là một biểu tượng thiêng liêng trong lòng mỗi người con đất Việt.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của thiên nhiên khi đi du lịch Đồng Tháp

Nó là điều tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và tinh thần trong sáng, không sợ khó, không ngại khổ vươn lên từ bùn đất của người dân Việt Nam. Hoa sen được xem là một trong những món quà để thể hiện được tình cảm của người Đồng Tháp.

2. Điểm đến hấp dẫn khi du lịch Đồng Tháp

Khi bạn đến với Đồng Tháp thì chắc chắn bạn phải ghé thăm vườn quốc gia Tràm Chim một trong nơi thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Nơi đây còn được mệnh danh là một Đồng Tháp thu nhỏ, có một hệ sinh thái rất đặc trưng của vùng ngập nước.

Vườn quốc gia này còn là nơi cư trú của một số loài động vật quý hiếm của thế giới đó là sếu đầu đỏ. Nhất là khi bạn về thăm Đồng Tháp trong những ngày mùa nước nổi, bạn có thể được cảm nhận sự nhộn nhịp nhất ở đây, với vẻ đẹp của hàng ngàn chú chim, với hàng trăm loại chim khác nhau.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của thiên nhiên khi đi du lịch Đồng Tháp

Bạn có thể bắt đầu một chuyến khám phá vùng đất này, bắt đầu đi vào rừng, thuyền sẽ được tắt máy để tự thả trôi. Những người bản địa nơi đây sẽ chia sẽ cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm để bạn có thể ngắm tận mắt loài sếu đầu đỏ quý hiếm.

Theo như những người dân nơi đây thì mùa từ cuối tháng 12 cho đến đầu tháng 5 âm lịch là khoảng thời gian mà có sự xuất hiện của đàn sếu, chúng bay về Tràm Chim để tránh rét. Có rất nhiều người trẻ tuổi ở đây chia sẻ rằng, khi càng có nhiều người rời bỏ Đồng Tháp để lên thành phố là ăn thì họ lại có một ước mơ đó là ở lại quê hương để có thể giữ gìn tốt nhất cho vùng đất màu mỡ và hệ sinh thái độc đáo tại đây.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của thiên nhiên khi đi du lịch Đồng Tháp

Những người bản địa luôn có một mong muốn đó là có thể phát triển mạnh mẽ hơn ngành du lịch xanh tại Đồng Tháp, cho đến bây giờ đã đang có một số dự án xây dựng vườn quốc gia này thành một khu du lịch sinh thái với quy mô lớn.

Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng môi trường tự nhiên và vẻ đẹp hoang sơ này vẫn phải được giữ nguyên vẹn để cho các thế hệ người dân Việt có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất riêng mà chỉ ở Đồng Tháp Mười mới có.

Bài viết cùng chuyên mục