Wed, 10 / 2015 | helios

Soca được mệnh danh là một trong những con sông kỳ diệu nhất thế giới. Dòng sông này giống như một dải lụa mềm mại vắt ngang qua thung lũng, lại giống như viên ngọc quý khổng lồ tỏa sáng khắp vùng trời. Con sông này có chiều dài 140 km, chảy qua những dãy […]

Soca được mệnh danh là một trong những con sông kỳ diệu nhất thế giới. Dòng sông này giống như một dải lụa mềm mại vắt ngang qua thung lũng, lại giống như viên ngọc quý khổng lồ tỏa sáng khắp vùng trời.

dong-song-mau-xanh

Con sông này có chiều dài 140 km, chảy qua những dãy núi đá vôi ở phía Tây Bắc dãy Alps rồi đổ thẳng ra biển Adriatic. Sông Soca nằm vắt ngang qua thung lũng, chảy qua phía tây Slovenia và vùng Đông Bắc Ý, sở hữu một vẻ đẹp ảo diệu với sắc nước màu xanh ngọc kỳ lạ. Do con sông này chảy qua địa phận hai quốc gia, nên ở nước Ý nó được gọi là Isonzo, còn tại địa phận Slonenia, sông có tên là Soca.

Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng dược hà nội chính quy mới nhất năm 2016

dong-song-mau-xanh1

dong-song-mau-xanh2

Soca là không chỉ là điểm đến hấp dẫn khách du lịch mà còn là nguồn cảm hứng bất tận của giới nghệ sĩ, nhiếp ảnh, những người làm công việc sáng tạo nghệ thuật. Theo các nhà khọc, màu nước xanh ngọc kỳ lạ được giữ suốt dòng chảy của Soca có thể là do các khoáng chất trong lớp trầm tích núi đá vôi tạo nên.

Trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

dong-song-mau-xanh3

dong-song-mau-xanh5

Đến với điểm du lịch này, du khách sẽ được ngắm nhìn "dải lụa" mềm ảo diệu uống lượn qua những khe núi đá hùng vỹ, hiểm trở, đồng thời cũng được khám phá những dịch vụ du lịch mạo hiểm đặc biệt thú vị như leo núi, dù lượn, chèo thuyền kayak, vượt thác, câu cá hồi.

dong-song-mau-xanh7

dong-song-mau-xanh4

Mặc dù vậy, sự gia tăng chóng mặt về lượng khách du lịch cùng khiến chính quyền địa phương lo lắng về việc bảo tồn cảnh quan hoang sơ cũng như môi trường của nơi này. Chính quyền Slovenia đã ra thông báo khuyến khích du khách bảo vệ môi trường và đặt nhiều thùng rác tại các điểm tham quan.

Bài viết cùng chuyên mục