Fri, 09 / 2015 | helios

Ngày 9/9 vừa qua, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước đã đến thăm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tính sáng tạo của FLC […]

Ngày 9/9 vừa qua, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước đã đến thăm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tính sáng tạo của FLC và các đơn vị nhà thầu.

Ngoài nguyên Chủ tịch nước, cùng đi còn có Bí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa -đồng chí Trịnh Văn Chiến.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng cùng các cán bộ quản lý, chuyên gia của Tập đoàn – Chủ đầu tư FLC Sầm Sơn đã tiếp đón đoàn nguyên Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đến thăm.

Du-an-FLC1

Nguyên Chủ tịch nước đích thân cầm lái xe điện đi tham quan quần thể

Sau khi đi thăm và nghe giới thiệu về từng hạng mục của Quần thể du lịch cũng như khối lượng công việc hoàn thành từ tháng 5/2014 (thời điểm khởi công) cho tới này, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ sự kinh ngạc về tiến độ triển khai thi công của dự án, đồng thời ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn FLC cũng như các đơn vị nhà thầu.

Nguyên Chủ tịch nước đánh giá, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn của Tập đoàn FLC là một dự án đầy sáng tạo, biết tận dụng những yếu tố sẵn có, đồng thời biến những điểm tưởng chừng bất lợi trở thành lợi thế, tạo nên sự độc đáo của quần thể du lịch này.

Từ một vùng đất cằn cỗi, nhiều đầm nước, hiệu quả kinh tế thấp, biến thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp quốc tế, tạo nên những hạng mục, tiện ích có thể thu hút du khách 4 mùa trong năm,… tất cả đã chứng tỏ được năng lực sáng tạo và sự nỗ lực không ngừng của FLC.

Đánh giá về hiệu ứng kinh tế của FLC Sầm Sơn, đồng chí Nguyễn Minh Triết bàu tỏ tin tưởng, nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế, những người có năng lực tài chính tốt, nhờ vậy, không chỉ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần thu hút đầu tư vào Thanh Hóa.

Nguyên Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với những tiện ích cao cấp, đồng bộ và hiện đang là duy nhất tại Thanh Hóa nói riêng và Bắc Trung Bộ nói chung, nhất là sân golf, Quần thể sẽ giúp thu hút các du khách có tiền, khách doanh nhân đến với Sầm Sơn, qua đó không chỉ tạo nguồn thu cho doanh nghiệp, người lao động, ngân sách địa phương mà còn có tác dụng thu hút đầu tư vào Thanh Hóa.

du-an-FLC

Nguyên Chủ tịch nước nghe giới thiệu tổng thể các hạng mục của dự án

Ông Đặng Tất Thắng đã thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước và đoàn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tới thăm và đưa ra những đánh giá tích cực về Tập đoàn FLC cũng như dự án FLC Sầm Sơn. Đồng thời, đại diện FLC cũng báo cáo nguyên Chủ tịch nước về những đóng góp của Quần thể du lịch này kể từ khi đi vào hoạt động.

Theo đó, tính đến nay, Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với gần 600 phòng biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao, sân golf18 lỗ dạng links, trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi… đã đón tiếp hàng vạn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, như Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015 hay Vòng Chung Sao Mai 2015.

Đặc biệt, các khu biệt thự nghỉ dưỡng Fusion Resort và khách sạn À La Carte đã được đặt hầu như kín phòng đến hết năm nay.. Điều đó đồng nghĩa với việc, mùa đông năm nay, Sầm Sơn sẽ tiếp tục đón hàng vạn lượt du khách, một điều chưa từng xảy ra đối với điểm du lịch tưởng như chỉ dành cho mùa hè này. Bên cạnh đó, FLC Sầm Sơn cũng giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động, trong đó, đa phần là lao động địa phương./.

Bài viết cùng chuyên mục