Mon, 02 / 2016 | helios

Nàng Dae Jang Geum, Truyền Thuyết Ju-Mong, Thần Y Huh Joon… đều là những bộ phim cổ trang Hàn Quốc ăn khách nhất và trở thành huyền thoại của phim truyền hình xứ sở kim chi. 1. Nàng Dae Jang Geum Nàng Dae Jang Geum có thể nói chính là phim cổ trang Hàn Quốc […]

Nàng Dae Jang Geum, Truyền Thuyết Ju-Mong, Thần Y Huh Joon… đều là những bộ phim cổ trang Hàn Quốc ăn khách nhất và trở thành huyền thoại của phim truyền hình xứ sở kim chi.

1. Nàng Dae Jang Geum

phim-co-trang-han

Nàng Dae Jang Geum có thể nói chính là phim cổ trang Hàn Quốc được yêu thích nhất, không chỉ tại xứ sở kim chi mà còn ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Bộ phim xoay quanh cuộc đời đầy truần chuyên của Dae Jang Geum – nữ danh y đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc.

Bối cảnh của phim được đặt tại hoàng cung Hàn Quốc, những nét văn hóa đặc sắc được dựng lại một cách chi tiết, đặc biệt là văn hóa ẩm thực được chăm chút tỉ mỷ và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên được đánh giá rất cao. Bộ phim không chỉ là món ăn tinh thần cho khán giả mà còn đóng góp công lao to lớn trong việc truyền bá văn hóa, đặc biệt là nền ẩm thực của Hàn Quốc.

Nữ diễn viên Lee Young Ae đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hóa thân vào nhân vật Dae Jang Geum. Cuộc đời của nữ danh y đã được Lee Young Ae tái hiện một cách hoàn hảo. Không chỉ Lee Young Ae mà những diễn viên tham gia trong phim cũng bỗng chốc vụt sáng thành sao hạng A, nổi bật nhất là nữ diễn viên Park Shin Hye. 

Sau vai diễn trong Dae Jang Geum, Park Shin Hye nhận được hàng loạt lời mời tham gia quảng cáo, đóng phim, video ca nhạc. Cô còn được góp mặt trong bộ phim Thâm Tình Mật Mã, đóng cặp cùng ngôi sao xư Đài – Châu Du Dân.

2. Truyền Thuyết Ju-Mong

phim-co-trang-han2

Truyền Thuyết Ju-Mong là bộ phim cổ trang Hàn Quốc thành công thứ hai sau Dae Jang Geum. Sự thành công của bộ phim này được tạo nên từ cốt truyện hấp dẫn và diễn xuất cứng của dàn diễn viên gạo cội như Kim Seung Soo, Han Hye Jin, Oh Yeon Soo… và đặc biệt là nam diễn viên điển trai Song II Wook.

Phim xoay quanh những biến cố cuộc đời của hoàng tử Ju-Mong một nhân vật lịch sử đã đóng góp công lao to lớn đưa Cao Ly trở thành cường quốc sau khi lên ngai vàng.

Truyền Thuyết Ju-Mong không chỉ được yêu thích tại Hàn Quốc mà còn tạo nên cơn sốt trên nhiều nước khu vực châu Á, điển hình là Việt Nam. Thời điểm phát sóng, cảm giác như người người, nhà nhà đều xem Truyền thuyết Ju-Mong. Bộ phim được phát hành tại hơn 13 quốc gia khác nhau và thu về khoảng 805 tỉ đồng.

Tương tự như Dae Jang Geum, bộ phim này cũng có công rất lớn trong việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới.

3. Thần Y Huh Joon

phim-co-trang-han3

Những bộ phim cổ trang Hàn Quốc có vẻ như rất chuộng đề tài tái hiện cuộc đời của các danh y. Sau "Nàng Dae Jang Geum", "Thần Y Huh Joon" lại tiếp tục trở thành phim cổ trang Hàn Quốc về đề tài danh y hút khách nhất.

Bối cảnh phim diễn ra vào thế kỷ 16, dưới triều đại Chosun, xoay quanh cuộc đời của vị danh y Huh Joon có thật trong lịch sử Hàn Quốc. Ông là người đã dành cả cuộc đời của mình để dùng y thuật cứu người. Tuy nhiên, cuộc sống của ông lại phải trải qua rất nhiều thăng trầm, biến cố.

Thần y Huh Joon là người chăm chỉ, thông minh, y thuật cao siêu nhưng rút cục vẫn phải từ bỏ con đường khoa cử chỉ vì danh phận con trai của tì thiếp được cho là thấp kém trong xã hội thời đó.

Sau này, ông trở thành thần y nổi tiếng, ghi danh vào lịch sử xứ Hàn nhờ sự nỗ lực học hỏi không ngừng để tìm ra những phương thuốc mới lạ nhằm trị bệnh cứu người. Cuối cùng, ông yêu và kết hôn với Da-hee và sống với nhau hạnh phúc cho tới cuối đời. 

Với rating 63.8%, Thần Y Huh Joon không chỉ là phim cổ trang ăn khách mà còn là giữ kỷ lục bộ phim có tỉ suất khán giả xem phim cao nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc.

Bài viết cùng chuyên mục