Sat, 09 / 2015 | helios

Theo danh sách những điểm đến mới tuyệt vời nhất của thế kỷ do Tạp chí khoa học nổi tiếng Smithsonian đã chọn lọc, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) của Việt Nam được nhắc tới đầu tiên. Dưới đây là 3 điểm đến đứng đầu danh sách do Smithsonian bình chọn: 1. Sơn Đoòng, Việt […]

Theo danh sách những điểm đến mới tuyệt vời nhất của thế kỷ do Tạp chí khoa học nổi tiếng Smithsonian đã chọn lọc, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) của Việt Nam được nhắc tới đầu tiên.

Dưới đây là 3 điểm đến đứng đầu danh sách do Smithsonian bình chọn:

1. Sơn Đoòng, Việt Nam – Hang động lớn nhất thế giới

diem-den-tuyet-voi

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể du lịch Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình, Việt Nam) được giới thiệu là hang động lớn nhất thế giới với chiều dài lên tới 8 km, có khả năng chứa cả Đài tưởng niệm Washington bên trong, thậm chí khu vực rộng nhất còn dư chỗ trống cho hai chiếc Boeing 747.ads: tuyển sinh cao đẳng dược bộ quốc phòngcao đẳng dược phú thọ và trường cao đẳng y tế hà nội xét tuyển học bạ THPT

diem-den-tuyet-voi1

(Ảnh: Ryan Deboodt)

2. Phòng thí nghiệm CERN, Thụy Sĩ – Ngôi nhà cho Hạt của Chúa

diem-den-tuyet-voi2

Ảnh: Ibtimes

CERN (Meyrin, Thụy Sĩ) là phòng thí nghiệm có máy gia tốc hạt nhân Large Hadron Collider lớn và mạnh nhất thế giới.

diem-den-tuyet-voi3

Ảnh: Fit

Thiết bị này giúp trả lời một câu hỏi phức tạp nhất của vật lý vào năm 2012, khi các thí nghiệm tìm ra hạt Higgs hay còn gọi là Hạt của Chúa củng cố mô hình chuẩn của vật lý vi hạt.

3. Rời khỏi trái đất – cảng vũ trụ America, New Mexico, Mỹ

“hãng hàng không vũ trụ” Virgin Galactic do Richard Branson sáng lập hiện có trên 400 nhân viên làm việc bất kể ngày đêm nhằm thực hiện giấc mộng du hành không gian với mục tiêu 6 hành khách/chuyến bay.

diem-den-tuyet-voi4

Ảnh: Timothy Price

Con tàu được khởi hành từ cảng vũ trụ America ở New Mexico và sẽ lên độ cao 110.000m. Với độ cao này, du khách có thể nhìn thấy chân trời cong nổi bật trên nền đen của vũ trụ. Sau đó, du khách sẽ tiếp tục được trải nghiệm cảm giác không trọng lực khi con tàu đáp xuống.

diem-den-tuyet-voi5

Ảnh: Mashable

Mặc dù có mức giá 250 nghìn USD/người, nhưng hiện đã có tới 700 người đăng ký chuyến đi này.

Bài viết cùng chuyên mục