Sat, 03 / 2018 | helios

Đất nước Hàn Quốc không chỉ có những cảnh đẹp đến nao lòng người mà còn có một nền ẩm thực cực kỳ đặc sắc. Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc các bạn đừng quên thưởng thức những món ăn vặt đường phố dưới đây nhé! Đi du lịch Hàn Quốc chắc chắn […]

Đất nước Hàn Quốc không chỉ có những cảnh đẹp đến nao lòng người mà còn có một nền ẩm thực cực kỳ đặc sắc. Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc các bạn đừng quên thưởng thức những món ăn vặt đường phố dưới đây nhé!

Đi du lịch Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ không thể nào rời mắt được khỏi các sạp hàng bán đồ ăn vặt ở ngay trên đường phố. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem ở đó có gì thú vị nhé!

Hotteok – Món bánh rán nóng

Món bánh nóng được xem là lựa chọn hàng đầu của người dân Hàn Quốc vào những ngày thời tiết xuống âm độ. Bánh được nặn hình tròn, phần nhân bên trong được nhồi với mật ong. Người ta nhúng bánh qua mật ong, nước đường tan chảy hay bột húng quế sau đó được rán ăn ngay trước mắt bạn. Không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà giá của chúng rất phải chăng bạn có thể ăn thỏa thích.

 Món canh chả cá – Odeng

Món canh chả cá của Hàn Quốc rất đặc biệt được xâu qua một chiếc que và nấu trong nước dùng chuyên dụng. Vào một tối mùa đông lạnh giá thì một bát canh chả cá chắc chắn sẽ làm tan chảy trái tim bạn ngay.

Bánh gạo cay – Tteokbokki

Món bánh gạo cay đã không còn quá lạ lẫm với người Việt Nam. Tuy nhiên được ăn món Tteokbokki từ nơi sản sinh ra nó thì  chắc chắn là trải nghiệm rất thú vị. Bánh gạo được làm trong chiếc chảo lớn ở sạp ăn hoặc trên xe đẩy…Vị cay kết hợp với vị ngọt của bánh chắc chắn sẽ khiến bạn ấm người hơn khi ở Hàn Quốc.

Bạch tuộc xào cay

Món bạch tuộc sào cay là món nhậu rất phổ biến ở Hàn Quốc. Món này được làm từ bạch tuộc cắt nhỏ thành từng miếng tẩm gia vị cay và được xào chung với mì udon. Đây là món ăn có thể giúp bạn xả stress một buổi tối ngồi bên bạn bè nhâm nhi chút rượu sochu ăn bạch tuộc xào cay quả thật rất thú vị.

Bánh trứng

Bánh trứng của người Hàn Quốc được làm rất đơn giản chỉ là trứng được nhồi vào giữa bột bánh nhưng với những gia vị nêm nếm công phu chắc chắn sẽ làm thức tỉnh vị giác của bạn. Món bánh này luôn được phục vụ nóng nên khi trời lạnh ăn một chiếc chắc chắn sẽ rất ngon.

Bánh cá nhân đậu đỏ

Với nhiều người dân ở Hàn Quốc thì món bánh cá nhân đậu đỏ này là một món ăn vặt khá hấp dẫn. Bánh được làm từ bột mì đổ vào những chiếc khuôn chuyên dụng hình con cá sau đó người bán sẽ dàn đều nhân đậu đỏ đã ngào đường chín mềm vào bên trong. Tiếp đến đổ thêm lớp bột nữa để tạo hình con cá. Khi bánh chín cầm trên tay chiếc bánh có hình con cá với lớp vỏ giòn rụm căn nhẹ vào bên trong là nhân đậu thơm ngọt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trên đây là một số món ăn vặt đường phố ngon khi đi du lịch Hàn Quốc mà các bạn nên thưởng thức. Nếu có dịp đến đây đừng quên thưởng thức hết những món ăn này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục