Fri, 07 / 2015 | helios

Nâm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nấm mà còn có thể khiến các chất độc gây hại hình thành, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của người dùng… […]

Nâm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nấm mà còn có thể khiến các chất độc gây hại hình thành, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của người dùng…

Dưới đây đầu bếp cao đẳng nấu ăn sẽ đưa ra những sai lầm cần tránh khi chế biến nấm:

1. Rửa nấm quá kỹ

Nấm thường chỉ mọc được ở những nơi có môi trường sạch, do đó việc bạn rửa nấm quá kỹ vừa mất thời gian một cách không cần thiết, lại vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong nấm. Bên cạnh đó, nấm có khả năng hút nước, khi rửa quá kỹ, nước ngấm vào trong nấm sẽ ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

Nếu mua nấm ở sở đảm bảo, bạn không cần thiết phải rửa nấm. Còn trong trường hợp không yên tâm, bạn chỉ nên cắt chân nấm, dùng khăn ẩm lau khô hoặc chỉ dùng nước dội qua nhằm giữ hương vị của  nấm.

2. Chế biến ở nhiệt độ quá thấp

Chỉnh chế độ nhiệt quá thấp hoặc chỉnh để lửa nhỏ khi chế biến sẽ khiến nấm ra nhiều nước, làm giảm hương vị và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của món ăn.

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội

Do đó, khi chế biến nấm, hãy để nhiệt độ lớn để giữu hương vị và màu sắc bắt mắt, đồng thời nấm sẽ không bị dai.

che-bien-nam

3. Dùng nồi nhôm

Dùng nồi nhôm để nấu sẽ khiến nấm ngả màu thâm đen, khiến món ăn rất mất thẩm mỹ ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Hãy chế biến nấm bằng những vật dụng làm từ chất liệu khác để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

4. Cho quá nhiều dầu ăn

Do nấm có khả năng hút nước cũng như các loại chất lỏng khác, nên khi dùng quá nhiều dầu ăn để xào, nấu sẽ khiến dầu ăn ngấm vào nấm. Không những làm món ăn ngấy hơn, mà việc này còn ảnh hưởng tới hoạt động của hệ tiêu hóa, gây chứng đầy bụng, khó tiêu và nghiêm trọng hơn là chứng trào ngược dạ dày./.

Bài viết cùng chuyên mục