Wed, 08 / 2015 | helios

Ung thư không chỉ xuất phát từ yếu tố di chuyền hay các tác động của hóa chất độc hại, mà đôi khi, những thói quen thường nhật cũng góp phần gây nên căn bệnh nguy hiểm này. 1. Hút thuốc Theo kết quả nghiên cứu, số lượng người hút thuốc bị ung thư cao […]

Ung thư không chỉ xuất phát từ yếu tố di chuyền hay các tác động của hóa chất độc hại, mà đôi khi, những thói quen thường nhật cũng góp phần gây nên căn bệnh nguy hiểm này.

1. Hút thuốc

hut-thuoc-la

Theo kết quả nghiên cứu, số lượng người hút thuốc bị ung thư cao hơn 7 – 11 lần so với đối tượng không hút thuốc. Đặc biệt, khói thuốc lá còn được đánh giá là nguyên nhân chính gây nên sự gia tăng chóng mặt của lượng người mắc ung thư phổi, ung thư gan và ung thư khí quản.

2. Bỏ qua bữa sáng

bo-bua-sang

Các nhà khoa học và chuyên gia đã cảnh báo, bỏ bửa sáng có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và làm tăng nguy cơ sỏi mật, ung thư túi mật ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Nguyên nhân là do dịch mật tích trữ lượng dồi dào sau 8 giờ nghỉ ngơi, nếu không được nạp năng lượng kịp thời sẽ thúc đẩy quá trình tạo sỏi, dẫn tới ung thư túi mật.

3. Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng

giay-ve-sinh-kem-chat-luong

Đa số chúng ta chỉ quan tâm tới những yếu tố dễ dàng nhận biết và được xem là quan trọng như mỹ phẩm, trang phục, thực phẩm… mà chẳng mấy người để ý tới chất lượng của giấy vệ sinh, thứ mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày ads: tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng dược hà nội chính quy mới nhất năm 2016

Trên thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo, các loại giấy vệ sinh kém chất lượng thường được làm trắng bằng cách sử dụng bột talc, huỳnh quang… Thậm chí, những loại giấy vệ sinh được tái chế nhiều lần còn có thể chưa virus viêm gan B, khuẩn E.coli.

Bài viết cùng chuyên mục