Thu, 02 / 2016 | helios

Chillon của Thụy Sĩ, Versaille của Pháp, Peles của Rumani, Osaka của Nhật Bản… đều được bình chọn là những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới dựa trên rất nhiều tiêu chí khắt khe.  Trong tâm chí của mỗi chúng ta, những tòa lâu đài luôn hiện lên với hình ảnh nguy nga, tráng […]

Chillon của Thụy Sĩ, Versaille của Pháp, Peles của Rumani, Osaka của Nhật Bản… đều được bình chọn là những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới dựa trên rất nhiều tiêu chí khắt khe. 

Trong tâm chí của mỗi chúng ta, những tòa lâu đài luôn hiện lên với hình ảnh nguy nga, tráng lệ, gắn liền với biết bao sự kiện lịch sử, bao câu chuyện tình lãng mạn hãy những truyền thuyết hùng tráng được lưu truyền ngàn đời. 

Giữa muôn ngàn những tòa lâu đài đang hiện diện khắp mọi nơi trên địa cầu này, quả thật sẽ rất khó khăn để lựa chọn ra những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới được giới thiệu trong bài viết dưới đây:

1. Tòa lâu đài Chillon (Thụy Sỹ)

toa-lau-dai-dep-nhat-the-gioi

Chillon là tòa lâu đài cổ kính thuộc bang Vaud, nằm ngay trên đảo trong hồ Geneva. Lâu đài này tọa lạc ở cuối hồ, phía đông, nằm trên một dải bờ hẹp nối liền giữa Montreux và Villeneuve, đồng thời cũng là nơi kiểm soát trước khi tới thung lũng Alpine. 

Vị trí đặc biệt này đã mang tới cho tòa lâu đài một cảnh quan tuyệt mỹ, thơ mộng. Cảnh quan xung quanh là một trong những yếu tố quan trọng giúp lâu đài Chillon trở thành địa điểm thu hút lượng khác du lịch lớn nhất Thụy Sỹ, thậm chí lớn nhất Châu Âu.

2. Tòa lâu đài Versaille (Pháp)

toa-lau-dai-dep-nhat-the-gioi2

Lâu đài Versaille của nước Pháp nằm cách thủ đô Paris khoảng 20km về phía Tây Nam, tọa lạc trên một khu ngoại ô giàu. 

Versaille là một tòa lâu đài mang nhiều ý nghĩa lịch sử, là biểu tượng cho Chế độ cũ tại nước Pháp – chế độ quân chủ tuyệt đối. Bên cạnh đó, lâu đài Versaille của là điểm du lịch nổi tiếng với kiến trúc hoành tráng, trang trọng và vẻ đẹp vô cùng độc đáo.

3. Lâu đài Peles (Rumani)

toa-lau-dai-dep-nhat-the-gioi3

Lâu đài Peles của đất nước Rumani nằm trong dãy núi Carpathian, gần Sinaia, nằm trên con đường có từ thời Trung cổ nối liền Transylvania và Wallachia. Lâu đài này mang kiến trúc đặc trưng của thời kỳ Phục hưng.

Tòa lâu đài này được vua Charles I xây dựng và khánh thành vào năm 1833. Hiện tại, đây là một trong những công trình thu hút khách du lịch nhất Rumani và cũng được bình chọn đứng ở vị trí thứ 3 trong Top 10 lâu đài đẹp nhất thế giới.

4. Lâu đài Osaka, Nhật Bản

toa-lau-dai-dep-nhat-the-gioi4

Osaka là một tòa lâu đài nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Osaka là tòa lâu đài gắn liền với câu chuyện lịch sử về lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi với mong muốn biến tòa lâu đài Osaka thành trung tâm của nước Nhật Bản thống nhất, dưới sự thống trị của dòng họ Toyotomi.

Tuy nhiên, sau cái chết của Hideyoshi vào vài năm sau đó, quân Tokugawa đã tấn công tòa thành, dòng họ Toyotomi chính thức bị tiêu diệt vào năm 1615. Sau đó, Tokugawa Hidetada đã cho phục dựng tòa lâu đài này vào năm 1620. Đáng tiếc là năm 1665, một phần chính của tòa tháp lại bị hỏa hoạn thiêu rụi. Sau đó, nó đã được khôi phục lại vào năm 1931.

5. Lâu đài Bran, Rumani

toa-lau-dai-dep-nhat-the-gioi5

Nằm gần Brasov, lâu đài Bran chính là biểu tượng của đất nước Rumani với truyền thuyết về ma cà rồng Dracula vô cùng nổi tiếng. Tòa lâu đài này hiện đang được mở cửa cho du khách trong nước và quốc tế tham quan như một viện bảo tàng, sưu tầm nội thất và triển lãm nghệ thuật của nữ hoàng Marie.

6. Lâu đài Prague (Cộng hòa Séc)

toa-lau-dai-dep-nhat-the-gioi6

Từ khi được xây dưng cho tới nay, lâu đài Prague vẫn luôn là công trình gắn liền với quyền lực, từ các vị vua của Bohemia tới hoàng đế La Mã và hiện tại là Tổng thống Séc.

Không chỉ là một trong 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới mà Prague hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness là tòa lâu đài cổ xưa nhất trên thế giới. Tòa lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ IX và hiện tại đang được sử dụng làm Nhà khách chính phủ của Tổng thống Cộng hòa Séc đương thời.

Bài viết cùng chuyên mục