Tue, 08 / 2016 | nhatlam

Mùa hè này, cũng tại thời điểm này, đây là lúc các vườn hoa cẩm tú cầu được trồng ở tại khu du lịch mẫu sơn , hoa mùa này nở rộ trông rất đẹp và thu hút. Do tính độc đáo của loài hoa này khiến cho đông đảo mọi du khách và giới […]

Mùa hè này, cũng tại thời điểm này, đây là lúc các vườn hoa cẩm tú cầu được trồng ở tại khu du lịch mẫu sơn , hoa mùa này nở rộ trông rất đẹp và thu hút. Do tính độc đáo của loài hoa này khiến cho đông đảo mọi du khách và giới trẻ nô nức kéo nhau tới xem. Ước tính trong tuần lễ khu du lịch đã đón được trên 3.000 người đến dự tham quan.

Hoa Cẩm Tú Cầu là một loại hoa độc đáo được người Pháp trông ở tại các khu nhà nghỉ vào từ những năm đầu thế kỉ XX. Loại hoa này luôn thích nghi được ở nhiệt độ trung bình tầm khoảng 170C, hoa nơ rộ vào trung tuần của tháng 5 và kéo dài khoảng 2 tuân, hoa này thường nở dưới dạng chùm và nó biến đổi màu sắc trong một chu kì từ chỗ ban đầu hoa hay có màu trắng và sau đó thì biến thành màu lam, màu hồng hoặc là màu tím trông rất đẹp mắt.

Cách đây 3 năm , sở khoa học và công nghệ đã xây dựng nên dự án đầu tư phát triển loại hoa này nhằm để tạo được điểm nhấn cho du khách đến Mẫu Sơn vãn cảnh , chiêm ngưỡng loại hoa độc đáo này , đồng thời cũng nhằm để phát động các chủ nhà nghỉ nhân rộng trồng ở tại các sân vườn, khuôn viên công trình nhà nghỉ rồi tới khách sạn.

Nở rộ hoa cẩm tú cầu ở Khu du lịch Mẫu Sơn

Hiện nay, hoa cẩm tú cầu được trồng khá là phổ biến ở tại các khu nhà nghỉ và 2 khu vườn thực nghiệm của cơ sở khcn với số lượng lên tới hàng trăm cây. Vào dịp hè năm 2016  thì hoa cẩm tú cầu đều nở rộ một loạt thu hút được rất đông đảo khách du lịch và thanh niên tới tham quan, chụp ảnh và hưởng thụ không khí mát mẻ của những ngày hè tiếp đó.

Theo như ông Ninh văn Xa, một cán bộ của Ban Quản lý khi du lịch mẫu sơn đã cho biết trong ngày đầu khai mạc của tuần du lịch hè Mẫu Sơn, khu du lịch đã đón được khoảng 1.500 khách tới tham quan, tiếp đó là vào các ngày ở trong tuần, lượng khách tới tham quan của khu du lịch bình quân đạt tới 300 người. Như vậy, ở trong tuần qua, khu du lịch Mẫu Sơn đã đón được khoảng 3.000 khách du lịch tới nơi đây.

Nở rộ hoa cẩm tú cầu ở Khu du lịch Mẫu Sơn

Do lượng khác tới tham quan Mẫu Sơn gia tăng cho nên kéo theo các dịch vụ về xã hội cũng tăng lên đáng kẻ. Ông Hoàng Văn Tạ, chủ của nhà nghỉ xứ hoa anh đào ở tại khu du lịch mẫu Sơn cũng cho biết trong tuần vừa qua, nhờ hoa cẩm tú cầu nở rộ cho nên các dịch vụ khác như là nhà nghỉ nhà ăn cũng đạt khá cao. Bình quân ở mỗi ngày cơ sở phục vụ khoảng 50 người đến nghỉ và thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng của Mẫu Sơn như là cá hồi, ếch ướng ,trứng gà rán ngải cứu…

Hoa cẩm tú cầu ngày nay đã trở thành tiểu điểm để thu hút khách du lịch tới với Mẫu Sơn. Tuy nhiên công tác quản lý , bảo vệ loài hoa cẩm tú cầu cũng như về vệ sinh môi trường khu du lịch mẫu sơn chưa có sự quan tâm thỏa đáng cho nên đã có hiện tượng bẻ trộm rồi xông vào vườn chụp ảnh làm cho vườn hoa xơ xác, gẫy đổ rồi có cả vứt rác thải bừa bãi, làm ảnh hưởng tới mỹ quan của khu du lịch Mẫu Sơn.

Nở rộ hoa cẩm tú cầu ở Khu du lịch Mẫu Sơn

Cứ thiết nghĩ, Khu du lịch Mẫu Sơn cần phải được các cơ quan chức năng có sự quản lý chặt chẽ hơn và cần phải xây dựng hệ thống biển báo như là cấm bẻ hoa cẩm tú cầu, cấm chặt phá các cây xanh và không được vứt rác bừa bãi.. Cần phải có phương án bố trí người quản lú , từng bước tạo dựng nên hình ảnh về văn hóa khu du lịch để cho mọi người tới tham quan, hưởng thụ và cảm nhận về cảnh quan khu du lịch ngày một đẹp hơn và trong lành hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục