Fri, 09 / 2015 | helios

Theo thông tin từ Hiệp hội Hoa Đà Lạt, du khách đến với Đà Lạt trong dịp Festival Hoa diễn ra vào cuối năm nay sẽ được thả mình vào không gian hoa rộng 5.000m2 bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng. Theo đó, sẽ có 30 tiểu cảnh hoa được Hiệp hội Hoa Đà […]

Theo thông tin từ Hiệp hội Hoa Đà Lạt, du khách đến với Đà Lạt trong dịp Festival Hoa diễn ra vào cuối năm nay sẽ được thả mình vào không gian hoa rộng 5.000m2 bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng.

Theo đó, sẽ có 30 tiểu cảnh hoa được Hiệp hội Hoa Đà Lạt xây dựng trên tích khoảng 5.000m2 xung quanh hồ Xuân Hương. Trong đó, mỗi tiểu cảnh rộng từ 20 – 40m², kèm theo khoảng 200m2 không gian phụ và được thực hiện theo chủ đề riêng.

festival-hoa-da-lat

Với nghệ thuật sắp đặt mới lạ, ấn tượng và đặc trưng, tiêu chí nội dung của những tiểu cảnh này là phải đảm bảo tính hài hòa, không phá vỡ cảnh quan chung không gian hoa xung quanh khu vực hồ Xuân Hương. Bên cạnh đó, phải đảm bảo diện tích đi lại thuận tiện trong việc chụp ảnh lưu niệm cho du khách.

Dự kiến để thực hiện các tiểu cảnh này sẽ cần tới kinh phí khoảng hơn 6 tỉ đồng, trong đó khoảng 5 tỉ đồng được huy động từ các thành viên của Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, Hiệp hội Hoa Đà Lạt và các làng hoa cùng phối hợp thực hiện.

Không gian hoa xung quanh khu vực hồ Xuân Hương cũng được coi là điểm nhấn của toàn bộ lễ hội.  Với việc bố trí các tiểu cảnh ở một vị trí thơ mộng, BTC hi vọng du khách sẽ có thể trải nghiệm và cảm nhận được không khí lãng mạn cũng như giá trị sống thật tuyệt vời của thành phố ngàn hoa.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 29/12/2015 và kết thúc vào ngày 2/1/2016 với chủ đề: Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa. Không gian lễ hội là TP Đà Lạt và một số địa phương trong tỉnh, bao gồm nhiều nội dung, chương trình phong phú, hấp dẫn…

Bài viết cùng chuyên mục