Fri, 11 / 2019 | helios

Hải Phòng tuy không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản cực kỳ thú vị, tham quan thành phố “hoa phượng đỏ” chỉ trong 1 hoặc 2 ngày. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ khó có thể quên được. Kinh […]

Hải Phòng tuy không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản cực kỳ thú vị, tham quan thành phố “hoa phượng đỏ” chỉ trong 1 hoặc 2 ngày. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ khó có thể quên được.

Kinh nghiệm chung: nên thuê xe máy để tiện di chuyển, hầu như chỗ nào cũng có chốt nên phải đi cẩn thận không ngược chiều vì Hải Phòng đang đổi lại 1 số tuyến đường, đi toàn phải quay đầu bao lần, mua đường nhiều dã man và không nên kỳ vọng quá nhiều để việc ăn diễn ra tự nhiên.

Day 1:

  1. Đến nơi cất đồ và đi ăn bánh đa cua thập cẩm ở 140 Trần Phú. Đoạn này hơi lạ vì đánh số liên tiếp luôn chứ ko có chẵn lẻ, đây là hàng vỉa hè nhé chứ ko phải quán mở đúng số nhà này. 1 bát như ảnh 30k, topping nhiều và ngon nhưng mà mình thấy nước dùng không được ngon. Topping có tôm, bề bề, chả mọc, thịt lợn, chả lá lốt.
  2. Trà cúc 33 Phan Bội Châu. Phố này toàn trà cúc luôn. 20k/cốc.
  3. Nem chua bà cụ 167 Phan Bội Châu. Đi vào trong chợ, thấy địa chỉ này bán quần áo trẻ em. Đi lên cũng toàn quần áo, vòng xuống mới thấy quán ở trong góc khá là khuất, quán nhỏ nên chỉ mua mang về. 100k/1 chục, về bỏ ra bát chan nước chấm vào.

4.Qua 20/124 Lạch Tray mua dừa dầm cô Thuý để về khách sạn ăn. Cảm nhận của mình là vị ngon ngậy. Ăn xong thấy ngon nên quyết định mai order để mang về HN. 20k/cốc đầy đặn, trân châu để hôm sau ăn cũng không bị cứng.

5.Ra gần đầu ngõ có Nhà Thờ Hàng Kênh bạn có thể check-in ở đây.

Chiều ra chợ Chu Văn An ăn bánh bèo Mây. Bánh ở đây rắn hơn ko mềm hẳn như HN, nc chấm đều ngon. 20k/suất thì phải, suất như ảnh kèm 4 bát nước chấm chả là 84k.

6.Cafe cốt dừa cô Hằng ở 124a Lam Sơn ngon, ngậy giá 15k/cốc.

7.Chiều tối đi ăn hải sản ở Ốc Thuỷ Dương – 30/263 Lạch Tray, quán bán từ 15h đến tối.

8.Tối đi “nghe nhạc” ở Fleur de’Or Maison bar 50 Đinh Tiên Hoàng

Day 2:

9.Sáng đi ăn bánh mì pate Cột Đèn ở ngã 4 Tô Hiệu, Cát Cụt, chọn quán Pate Cột Đèn ở phía bên trái từ ngõ vào.

10.Quán trà sữa trên Trần Phú là Machati. Trung bình 30-35k/cốc.

11.Trưa ăn Bún cá cay 66 Lê Lợi, quán này bán sáng chủ yếu.

12.Đối diện là bánh mì cay bà già 57 Lê Lợi, mua mang về để ăn và làm quà, ở đây thì quá nổi tiếng rồi

13.Chợ Chu Văn An, giá bể xào vs bì bò 50k/đĩa còn gỏi giá bể 100k.

14.Quán chiên rán 64 Chu Văn An. 30k/đĩa.

15.Trà tắc xí muội 10k/cốc 66 Chu Văn An.

16.Bánh đúc tàu ở Cát Dài.

Mình đặt khách sạn Kim Liên 151 Lương Khánh Thiện (phòng 4ng – 2 giường đôi, 575k/ngày) trên booking đi bộ ra ga được nhưng về vội quá là nhờ anh chủ chở ra ga kèm thùng hàng luôn. Thuê xe máy tại khách sạn, 100k/ngày, mình thuê thêm mấy tiếng của ngày hôm sau nên là 150k/xe.

Bài viết cùng chuyên mục