Thu, 01 / 2020 | helios

Nếu bạn thích đi du lịch, tìm hiểu khám phá các nước mà không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc thì Đông Hưng sẽ là địa điểm lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Book phòng, làm sổ thông hành, đặt xe Trước khi đi chúng mình sẽ liên hệ trước để […]

Nếu bạn thích đi du lịch, tìm hiểu khám phá các nước mà không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc thì Đông Hưng sẽ là địa điểm lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Book phòng, làm sổ thông hành, đặt xe

Trước khi đi chúng mình sẽ liên hệ trước để đặt phòng , làm sổ , đặt xe luôn – những vấn đề quan trọng nhất

– Mình đặt phòng và làm sổ thông hành qua a Nguyễn Dương : 098 2287988 . Mọi vấn đề a sẽ lo hết rất chu đáo . Các bạn chốt số lượng người , chụp ảnh chân dung nền trắng và cmnd 2 mặt của những người trong đoàn gửi cho a Dương là đã xong khâu làm sổ , giá 280k/ sổ

– Bọn mình đặt xe hãng Ka Long bến xe Giáp Bát . Xe đi lúc 9h giá 200k/ng đưa tận cửa khẩu thêm 100k bồi dưỡng.

– Mình chọn khách sạn Jtour inn nằm ở tầng 4 , trên siêu thị Bách Hội . Đoạn này cực trung tâm rồi nên đi đâu cũng tiện . Phòng ở đây giá 158 tệ/ phòng , checkin 12h trưa t7 và check out 12h trưa chủ nhật . Mình muốn ở thêm để để đồ và nằm nghỉ ngơi nên thuê thêm đến 5h chiều giá thêm là 60 tệ . Phòng đây cực sạch sẽ và đẹp , có thêm buffet ăn sáng như bánh trái , cháo quẩy , phở mì xào , cf bánh bao..

Ăn gì?

– Gà Do&me : 2 khay như trên hết 158 tệ, sau đó đi sang chợ mua ít hoa quả hết tầm 15-20 tệ gì đó.

– Trà sữa : Ở đây quán nào cũng ngon , bọn mình đi có 2 ngày uống ở 3 quán trà sữa khác nhau nhưng thích nhất là Yi he kao nai : có trà sữa nướng là best rùi 8 tệ/ cốc.

– Lẩu dê: Có hỏi dân địa phương 1 quán nhưng ra thì ở đó k mở. Mình nhớ ra 1 quán a Dương có gthieu nên đến ăn luôn . 65 tệ/ 0.5kg của mình (1kg nước họ) ngoài ra đồ nhúng rau nấm. Gọi ngoài hết 10-15 tệ/đồ . Bữa như trên ảnh giá 380 tệ.

– Tiệm bánh YoLo : Đây chắc là nơi ghé vào nhiều nhất của chuyến đi , vào đây k nhớ bn lượt nữa , mua nhiều bánh lắm mà ăn chưa kịp chụp hết . Bánh mềm ẩm mịn màng , mình mua 1 đống về VN để tủ lạnh ăn vẫn mềm ẩm.

– Phở bò : Trong ảnh có 3 loại , mình kb tên nên gọi chung là phở bò . Miếng bì to đùng hầm mềm nhừ lại siêu nhiều bò . Sau đó mình tự cho thêm lạc , dưa muối , củ cải cắt vụn , đậu tương,.. theo khẩu vị . Bát này phải 2 người ăn vì siêu to giá 36 tệ / 3 bát kia

– Bánh bao xá xíu , xíu mại : xíu mại ở đây nhân là xôi ăn khá hay ho, mua 3-4 cái giá 9 tệ.

– Chân gà, chân vịt tàu xì , xoài dầm : combo hoàn hảo , chấm mút quá ngon 3x tệ gì đó như ảnh

– Kẹo hồ lô, bánh đúc : vừa xinh vừa ngon, ngon thật luôn. Ngoài cứng đờ còn lấy ra đập vào cột điện, bên trong là sơn trà chua chua. Bánh đúc ăn kiểu bánh tẻ thêm nước chấm vị khá thân quen.

Đi đâu?

– Công viên hữu nghị Việt Trung : 1000 cái ảnh sống ảo ở đây

– Siêu thị Bách Hội, Siêu thị Xin Da Xin

– Phố Tây

– Vườn dâu

Bọn mình dùng tất cả các phương tiện di chuyển : xe lam , taxi , xe bus , đi bộ và thấy hay ho nhất là đi xe bus thoáng mát sạch sẽ k khói bụi.

– Kết thúc chuyến đi vui khỏe có ích về Móng Cái bằng xe Ka Long 10h đêm có xe . Bọn mình về đến bến xe lúc 6h nên để đồ lên xe rồi đi loanh quanh đoạn Móng Cái.

 

Bài viết cùng chuyên mục