Tue, 09 / 2015 | helios

Nhiếp ảnh gia người Singapore Aram Pan, đồng thời cũng là một trong những vị khách đầu tiên làm thủ tục hải quan tại sân bay mới của Triều Tiên đã chia sẻ những hình ảnh gây "choáng ngợp" về sân bay hiện đại được đầu tư tới 200 triệu USD này. Nhiếp ảnh gia […]

Nhiếp ảnh gia người Singapore Aram Pan, đồng thời cũng là một trong những vị khách đầu tiên làm thủ tục hải quan tại sân bay mới của Triều Tiên đã chia sẻ những hình ảnh gây "choáng ngợp" về sân bay hiện đại được đầu tư tới 200 triệu USD này.

Nhiếp ảnh gia Aram Pan cũng với hơn 30 người trong đoàn khách du lịch đã trở thành những người đầu tiên có mặt tại sân bay hiện đại của Triều Tiên mới được khai trương. Sân bay quốc tế Wonsan (hay Kalma) nằm ở phía Đông của thủ đô  Bình Nhưỡng và thuộc địa phần TP Wonsan. Sân bay này được xây dựng từ tháng 7/2014 và hoàn thiện vào tháng 7/2015, tức 1 năm sau đó.

san-bay-200-trieu-usd

Nhiếp ảnh gia người Singapore chia sẻ, anh thực sự bất ngờ trước khung cảnh hiện đại, choáng ngợp, nó hoàn toàn khác với tượng tượng về một sơn bay đơn giản của anh. Đồng thời, nhiếp ảnh gia này cũng đã lưu lại rất nhiều hình ảnh, thậm chí quay phim 360 độ về quảng cảnh xung quanh sân bay Kalma.

san-bay-200-trieu-usd1

Được biết, sân bay này do quân đội xây dựng, được đầu tư tới 200 triệu USD (khoảng 4400 tỷ đồng) và sẽ chính thức mở cửa vào tháng 11 tới đây. Tuy nhiên, giai đoạn đầu, san bay này sẽ chỉ thực hiện những chuyến bay nội địa.

san-bay-200-trieu-usd2

Chính quyền Triều Tiên hiện cũng đang lên kế hoạch mở các đường bay quốc tế trong tương lai gần. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, Kalma có thể tiếp đón khoảng 2000 lượt khách mỗi ngày. 

san-bay-200-trieu-usd3

Hiện tại, Kalma là sân bay quốc tế lớn thứ 2 của Triều Tiên (đứng đầu là sân bay quốc tế Sunan đặt tại thủ đô Bình Nhưỡng). Thông qua sự đầu tư vào sân bay Kalma, Chính phủ Triều Tiên cũng đặt kỳ vọng vào việc phát triển kinh tế, du lịch thành phố cảng Wonsan lên một tầm cao mới./.

Bài viết cùng chuyên mục