Fri, 10 / 2015 | helios

Thác Voi nằm trên địa bàn xã Thành Vân (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người xứ Thanh. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn, được du khách mọi miền yêu mến nhờ khung cảnh nên […]

Thác Voi nằm trên địa bàn xã Thành Vân (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người xứ Thanh. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn, được du khách mọi miền yêu mến nhờ khung cảnh nên thơ, sơn thủy hữu tình. 

Thác Voi nằm gần Quốc lộ 45, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 80km về phía Tây, thuộc Khu du lịch sinh thái thác Voi. Mặc dù chưa được đầu tư bài bản, nhưng hệ thống giao thông dẫn vào khu du lịch này cũng đã được cải thiện nhiều. Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong và cà phê đen đặc sản Tây Nguyên tại Hà Nội

Trên thực tế, chính việc chưa được đầu tư lớn đã giúp khu du lịch Thác Voi giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ vốn có và đây cũng chính là điểm hấp dẫn du khách thập phương, những người đã mệt mỏi với cuộc sống ồn ào và những khu vui chơi náo nhiệt nơi đô thị phồn hoa, chỉ muốn tìm về với thiên nhiên bình yên và nguyên bản nhất.

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi

Thác Voi là món quà quý giá mẹ thiên nhiên đã dành tặng cho xứ Thanh

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi1

Hiện tại, đường giao thông dẫn vào Thác Voi đã dễ đi hơn trước rất nhiều

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi2 

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi3

Khung cảnh yên bình, thơ mộng chính là điểm hấp dẫn của Khu du lịch sinh thái Thác Voi

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi4

Hiện tại nơi đây vẫn chưa được đầu tư một cách bài bản

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi5

Nhưng cũng nhờ thế mà vẻ đẹp nguyên sơ của nó vẫn được bảo tồn

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi6

Du khách có thể cảm nhận cảm giác chênh vênh giữa làn hơi nước bồng bềnh trên chiếc cầu treo cao 10m (tính từ chân thác)

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi7

Tương truyền xưa kia, khi vua Quang Trung hành quân ra Bắc đã tình cờ phát hiện mó nước lớn giữa rừng trong lúc vượt dãy Tam Điệp. Đàn voi chiến của ông sau khi tắm ở mó nước đã nhanh chóng hồi phục và thích thú rống vang cả núi rừng. Kể từ đó, mó nước được gọi là Hốc Voi, sau đổi thành thác Voi.

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi8

Khu du lịch Thác Voi rộng hơn 1.400m2, bao gồm rừng tái sinh, suối và thác nước

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi9

Điểm thác chính là nơi hội tụ của những dòng nước len lỏi trong những cánh rừng cách hàng chục km đổ về đây. Nước chảy tràn trên lớp đá trầm tích, rồi từ độ cao chừng 5m chúng họp nhau lại, chia làm 2 dòng bạc trắng đổ xuống.

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi10

Thác Voi đã, đang và sẽ tiếp tục chinh phục du khách thập phương với vẻ đẹp nguyên sơ, yên bình

Bài viết cùng chuyên mục