Wed, 10 / 2019 | helios

Tháng 11, hoa dã quỳ – một loài hoa đặc trưng của Ba Vì đồng loạt nở tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời. Cách Hà Nội không xa, đây sẽ là một địa điểm sống ảo cuối tuần mà bạn không nên bỏ qua. Cứ tới cuối thu, đầu đông khoảng tháng […]

Tháng 11, hoa dã quỳ – một loài hoa đặc trưng của Ba Vì đồng loạt nở tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời. Cách Hà Nội không xa, đây sẽ là một địa điểm sống ảo cuối tuần mà bạn không nên bỏ qua.

Cứ tới cuối thu, đầu đông khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm, hoa dã quỳ lại bung sắc vàng trên núi Ba Vì. Dã quỳ là loài hoa luôn khiến du khách đắm đuối muốn một lần được chạm tay vào những cánh hoa mong manh nhưng đầy tinh tế ấy.

Nếu như trước đây, du khách muốn ngắm hoa dã quỳ lại phải đến Đà Lạt xa xôi thì trong nhiều năm trở lại đây, dã quỳ đã được trồng nhiều hơn trên núi Ba Vì, nơi có khí hậu như một Đà Lạt thu nhỏ và đã trở thành điểm du lịch hút khách du lịch, nhất là các bạn trẻ.

Vào thời điểm này, Ba Vì đẹp nhất trong năm bởi thời tiết thuận lợi  rất phù hợp với những chuyến picnic cuối tuần hay tụ tập cùng bạn bè sẽ mang đến cho bạn khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời.

Đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng những rừng thông thẳng tắp, đắm chìm trong những khúc quanh co hoang sơ, thơ mộng. Hoa dã quỳ nở rộ cùng với bầu trời trong xanh sẽ tạo nên một khung ảnh tuyệt vời.

Tuy không bạt ngàn dã quỳ như ở Đà Lạt nhưng hoa dã quỳ tại Ba Vì mang những vẻ đẹp riêng , khoe sắc trong nắng vàng của mùa thu miền Bắc.

Cách Hà Nội chỉ khoảng 45km, bạn có thể đến đây bằng xe máy để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp khung cảnh thiên nhiên. Theo đó, bạn chỉ cần đi theo trục chính từ cổng lên vườn khoảng 4km là sẽ gặp những khóm dã quỳ lác đác mọc bên đường sau đó đi tiếp 3,4km tới cote 700 bạn sẽ thấy biển chỉ tới khu đồi hoa dã quỳ nhiều và đẹp nhất.

Vé vào cổng Vườn Quốc Gia là 40.000 đồng 1 người, theo đó nếu muốn nghỉ qua đêm tại đây bạn có thể chuẩn bị lều trại và thức ăn.

Bài viết cùng chuyên mục