Thu, 08 / 2015 | helios

Khả năng sinh lý của phái mạnh có ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc lứa đôi và đường con cái của vợ chồng. Trên thực tế, có rất nhiều thói quen làm ảnh hưởng tới sinh lý của phái mạnh mà không nhiều người biết tới. 1. Ngủ chung với con Theo kết quả […]

Khả năng sinh lý của phái mạnh có ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc lứa đôi và đường con cái của vợ chồng. Trên thực tế, có rất nhiều thói quen làm ảnh hưởng tới sinh lý của phái mạnh mà không nhiều người biết tới.

1. Ngủ chung với con

Theo kết quả nghiên cứu của 2 trường ĐH Northwestern và Notre Dame (Mỹ), việc sản xuất testosterone của nam giái sẽ giảm hiệu quả tới 7% nếu để nôi trẻ sơ sinh trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, nhiều người cho rằng gián đoạn giấc ngủ là nguyên nhân dẫn tới suy giảm chức năng tình dục. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại chỉ ra rằng, nội tiết tố của cả hai vợ chồng đều sụt giảm khi ngủ chung với con cái, đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của người chồng.

2. Ăn đồ ngọt

dan-ong-yeu-sinh-ly

Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến nồng độ glucose trong máu tăng cao, kích thích giải phóng hormone insulin. Theo các nhà nghiên cứu từ Mỹ và Ailen, điều này khiến quá trình sản xuất testosterone bị ảnh hưởng. 

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Mặt khác, mối liên hệ giữa đường-insulin-testosterone cũng lý giải lý do khiến đàn ông hay phấn khích vào buổi sáng, khi họ đã không ăn trong nhiều giờ liền.

3. Ở nhà suốt ngày

Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với quá trình sản xuất testosterone của cơ thể. Ở trong nhà cả ngày khiến cơ thể không hấp thụ đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, khiến mức độ cương cứng của nam giới có thể giảm mạnh từ 20% trở lên. Theo các chuyên gia của ĐH Havard, chỉ cần đi bộ 15 phút mỗi ngày dưới ánh nắng ban mai là bạn đã có thể hấp thụ đủ lượng Vitamin cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh./.

Bài viết cùng chuyên mục