Mon, 08 / 2016 | nhatlam

Mỗi khi du khách tới với Đà Lạt thì ngoài việc thăm quan các khu du lịch nổi tiếng thì việc đi chợ đêm là điều không thể bỏ qua. Chợ đêm không chỉ là nơi để cho du khách thỏa sức mua sắm àm còn là nơi thưởng thức những món ăn đêm không […]

Mỗi khi du khách tới với Đà Lạt thì ngoài việc thăm quan các khu du lịch nổi tiếng thì việc đi chợ đêm là điều không thể bỏ qua. Chợ đêm không chỉ là nơi để cho du khách thỏa sức mua sắm àm còn là nơi thưởng thức những món ăn đêm không thể bỏ qua.

Để có thể nếm trải hết được hương vị của chợ đêm thì chúng ta cần phải thực sự hòa mình vào nó.

Thời tiết ở Đà Lạt cuối tháng 10 về đêm không thực sự quá lạnh nhưng nó cũng đủ để cho du khách phải khoác lên mình một chiếc áo lên thực sự đặc trưng khi ra phố. Chợ đêm ở Đà Lạt mở cửa quanh năm. Tuy nhiên, nếu như muốn tận hưởng hết cái không khí chợ đêm thì tốt nhất là nên chờ cho tới cuối tuần bởi vì đó chính là thời điểm nhộn nhịp nhất.

Trông bề ngoài thì Đà Lạt có vẻ xô bồ nhưng thực tế thì chợ đêm ở Đà Lạt lây nay vẫn hoạt động bởi ba chủ đề chính đó là đi dạo, lễ hội đường phố và mua sắm.

Chợ Đà Lạt còn nổi tiếng bởi có con dốc dài thăm thẳm rất cuốn hút mọi người khi đặt chân tới nơi đây. Con dốc này không quá cao nhưng cũng khiến cho người đi bộ đổ những giọt mồ hôi , đủ để sưởi ấm cho cơ thể ở thời tiết se lạnh này nếu đi từ dưới lên. Với người lớn và trẻ con thì đây đều được xem là con dốc như một thiến đường để có thể phô diễn tài năng và tốc độ patin ở trên đường phố.

Khi đã nhắc tới chợ đêm thì chắc hẳn là phải có mua sắm và chợ đêm Đà Lạt cũng không nằm ngoài quy luật đó. Hàng hóa ở chợ đem khá là nhiều nhưng nó cũng chỉ xoay quanh một số mặt hành chính như quần áo, phụ kiện, hoa và cuối cùng là món nướng ăn liền.

Giá cả quần áo ở đây cũng không cao so với những nơi khác .

Một trong những món nướng đặc trưng ở chợ đêm của Đà Lạt thì có 3 món và hầu như những ai tới đây thì đều không thể bỏ qua. Đó chính là món bánh tráng nước trứng gà, khoai lang và bắp nướng.

Người bán hàng ở đây thường là những người đã bán hàng lâu năm , khách muốn ngồi lâu tới bao nhiêu cũng được và chỉ có giá cả là có chút thay đổi do nguyên liệu tăng. Giờ bán của chị cùng với các đồng nghiệp của mình thì không có sự ổn định, có khi còn kéo dài tới tận 12 giờ đêm .

Đêm càng về khuya thì lễ hội đường phố được diễn ra ở trên khu vực con đường dốc xuất hiện ở một nhóm người đang say sưa hát, và hát theo tiếng đàn ghi ta của một bạn trẻ.

Và nhóm này vừa đàn vừa hát để bán cà phê. Tuy nhiên, lắm lúc do say sưa hát cho nên quên cả việc giao dịch . Vì thế cho nên mới có chuyện nhiều đêm nhóm này lỗ luôn cả vốn.

Sau chưa đầy 30 phút xuất hiện thì có nhiều du khách đã tình nguyện nhập hội bằng những điệu nhảy khiến cho không khí chợ đêm trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Sau khi đã tham gia vài điệu thì mọi người có mặt có thể kết thúc phiên chợ ý nghĩa của mình. Một phiên chợ đầy ý nghĩa.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục