Fri, 07 / 2015 | helios

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới do thói quen hút thuốc lá và nhiều tác động khác. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng lạnh mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này. Dưới đây là những loại thực […]

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới do thói quen hút thuốc lá và nhiều tác động khác. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng lạnh mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Dưới đây là những loại thực phẩm hữu ích trong việc phòng chống ung thư phổi:

1. Hải sản

tao-be

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong tảo bẹ, rong biển có chứa lượng lớn hai hoạt chất quan trọng là polysaccharide và sodium alginate có khả năng bài tiết các chất phóng xạ ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, các loại cá biển cũng chưa nhiều muối vô cơ, kẽm, canxi, salen và các thành phần chống ung thư khác.

Trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội.

Tuy nhiên, do có khá nhiều người bị dị ứng với hải sản nên bạn cần thận trọng khi sử dụng loại thực phẩm này để chế biến món ăn các bạn nhé.

2. Nghệ

nghe

Nghệ được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, đặc biệt là món Ấn. Bên cạnh đó, nghệ cũng là đối tượng được nghiên cứu nhiều nhất về dược tính chống lại ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Theo đó, nhiều quan điểm cho rằng nghệ có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ hoạt chất curcumin.

3. Cà chua

ca-chua

Nhờ lượng lycopene – chất chống oxy hóa mạnh dồi dào mà cà chua được xem là cứu cánh cho những bệnh nhân ung thư phổi, đồng thời cũng giúp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Bạn cũng cần lưu ý rằng, mức độ khả dụng sinh học lycopene của cà chua tươi không cao bằng nước sốt cà chua./.

Bài viết cùng chuyên mục